Ẩm thực Việt Nam

Ẩm thực Việt Nam
4.7 (94%) 10 votes

Nét đặc trưng ẩm thực Việt Nam

Nền văn hóa Việt Nam là một nền văn hóa tiên tiến nhưng vô cùng đậm đà bản sắc Việt. Nhất là những nét đặc trưng về ẩm thực, một nền văn hóa đa dạng mà không phải quốc gia nào cũng có được. Việt Nam nổi bật với những nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực sau

  1. Hòa đồng đa dạng

– Người Việt dễ dàng tiếp thu văn hóa ẩm thực của các dân tộc khác, vùng miền khác để từ đó chế biến thành của mình. Đây cũng là điểm nổi bật của ẩm thực của nước ta từ Bắc chí Nam.

tho-nau-ca-ri-va-6-o-banh-mi-giao-tan-noi-am-thuc-bon-mua-1

  1. Ít mỡ

– Các món ăn Việt chủ yếu làm từ rau củ, ít mỡ, không quá nhiều thịt như các nước phương Tây hay dùng quá nhiều dầu như Trung Hoa. Khi thưởng thức ẩm thực Việt sẽ không gây ngấy hay ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

  1. Đậm đà hương vị

– Khi chế biến thức ăn người Việt Nam thường dùng nước mắm để nêm, lại kết hợp với rất nhiều gia vị khác …nên món ăn rất đậm đà. Mỗi món khác nhau đều có nước chấm tương ứng phù hợp với hương vị.

am-thuc-viet-nam

  1. Tổng hợp nhiều chất và vị

– Món ăn Việt Nam bao hàm rất nhiều vị từ thịt, tôm, cá cho đến các vị chua cay riêng của mỗi món. Điểm này có thể bắt gặp trong món gỏi của người Việt.

– Từ vị cay của ớt, chua của chang cho đến vị tôm thịt được trộn cùng và ăn kèm với chén nước chấm vừa mặn lại cay cay

  1. Ngon và lành

– Món ăn mang tổng hòa nhiều chất kết hợp âm dương hài hòa như các món ốc được ăn kèm với rau răm điểm đặc biệt này chỉ có người Việt mới có.

– Sự kết hợp nhiều món cũng là điểm đặc trưng ở ẩm thực Việt tuy nhiên phải vừa ngon nhưng bổ, làm cho cơ thể hài hòa.

  1. Dùng đũa

– Gắp là một nghệ thuật, gắp sao cho khéo, cho chặt đừng để rơi thức ăn…Đôi đũa Việt có mặt trong mọi bữa cơm gia đình, ngay cả khi quay nướng, người Việt cũng ít dùng nĩa để xiên thức ăn như người phương Tây.

am-thuc-viet-nam

  1. Tính cộng đồng

– Tính cộng đồng của người Việt thể hiện rõ trong từng bữa ăn, nước chấm được dùng chung hoặc được chia ra từng chén từ một chén nước chấm.

– Ngay cả trong bữa tiệc rượu, người phương Tây mỗi người có một ly bia riêng cho mình nhưng đối với những bữa tiệc vui của người Việt mọi người sẽ dùng chung một ly rượu.

  1. Hiếu khách

– Trước mỗi bữa ăn người Việt thường có thói quen mời. Lời mời thể hiện sự giao thiệp, tình cảm, hiếu khách, mối quan tâm trân trọng người khác…

  1. Dọn thành mâm

– Không như người phương Tây ăn món nào dọn lên món ấy, người Việt khi ăn sẽ dọn hết tất cả các món thành một mâm, không quan trọng món nào dùng trước, món nào dùng sau.

am-thuc-viet-nam

Ẩm thực Việt Nam
4.7 (94%) 10 votes
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Chị Thảo

Làm việc tại Bình Thạnh, HCM

Bé su nhớ chú Hải, bảo mai mốt chú tổ chức sinh nhật cho em của Su kìa… Cảm ơn chú Hải.

Anh Linh

Công tác bộ CHQS Hưng Yên

Chúc em làm việc tốt và đưa thương hiệu của mình đi khắp Việt Nam nhé!

Anh Hải

Giám đốc công ty trà Việt Anh

Nói chung ông bạn tôi nấu ăn là nhất, chúc ông bạn đưa thương hiệu menu24h lên nhanh nhé!

Sang Trần

Làm việc tại BIDV Cà Mau

Chúc ông bạn của tui làm ăn phát đạt, sắp có nhỏ em cưới dưới Cà Mau, chắc tầm 60 bàn, các anh có xuống làm không, xuống alo tôi nhé!

Nhà Hàng Tây Nguyên

Nhà hàng Tây Nguyên - Bình Thạnh

Hơn 4 năm hợp tác với đơn vị bạn, rất vui khi buổi tiệc của menu24h hầu như không thấy khách hàng phàn nàn về món ăn… Tôi luôn mong muốn và hợp tác từ phía nhà hàng nhiều hơn nữa. Chúc các bạn làm ăn phát đạt.

Chị My

Nội trợ

Ngày 28/9 bên bạn có tổ chức tiệc thôi nôi 14 bàn tại Dĩ An cho con tôi đấy, các món ăn mình thấy ngon và hợp khẩu vị lắm, nhưng có món gỏi bên bạn trộn hơi sớm nên nó không được ngon cho lắm, rút kinh nghiệm nha các bạn.

Anh Hiển

Giám đốc Công Ty TNHH Nhanh đẹp

Khách mời của tôi có ý kiến về vấn đề phục vụ hơi chậm nhưng món ăn rất ok. Lần sau tôi sẽ gọi các bạn, cảm ơn các bạn.

Anh Diện

Làm việc tại TP.HCM

Cảm ơn ông bạn bên Menu24h, tui ủng hộ Menu24h hai tay nhé!

Chị Thảo

Làm việc tại Bình Thạnh, HCM

Bé su nhớ chú Hải, bảo mai mốt chú tổ chức sinh nhật cho em của Su kìa… Cảm ơn chú Hải.

Ban nhạc Hồ Xuân

Ban nhạc TP. HCM Hồ Xuân

Rất vui được hợp tác cùng thượng hiệu lớn như Menu24h, cảm thấy rất vinh dự.

buffet bữa tiệc dat tiec dịch vụ nấu tiệc dịch vụ nấu ăn dịch vụ trọn gói khai trương menu24h menu24h.vn món lẩu món ngon món ngon mỗi ngày món ăn nấu nấu tiệc nấu tiệc ngon nấu tiệc tại nhà nấu tiệc ở đâu ngon nấu ăn sinh nhật sự kiện thôi nôi thực đơn tiec thoi noi tiệc tiệc buffet tiệc cưới tiệc cưới trọn gói tiệc lưu động tiệc sinh nhật tiệc trọn gói tiệc tân gia tiệc tại nhà tiệc tất niên tiệc đầy tháng trọn gói tân gia tại nhà tất niên tổ chức tổ chức tiệc tổ chức tiệc cưới đặt tiệc thôi nôi đặt tiệc tại nhà đặt tiệc tại nhà ở đâu