bò hầm rượu vang

banner
45584 lượt

Tiếp theo sau đây dịch vụ nấu ăn chúng tôi đưa ra cách làm món bò thứ ba, đó là món bò hầm rượu vang, rất mong quý vị theo dõi dưới đây.

Bò hầm rượu vang – thơm nức mùi rượu vang, không mất nhiều thời gian và rất ngon miệng, thích hợp để đãi tiệc các buổi tiệc gặp mặt gia đình. Tại sao bạn không tự tay nấu cho gia đình của mình thưởng thức vào những dịp cuối tuần

Dưới đây là sự hướng dẫn chi tiết của dịch vụ nấu tịệc tại nhà menu24h.vn

bò hầm rượu vang

Nguyên liệu chuẩn bị để làm món này như sau:

  • Khoảng 600g thịt bắp bò
  • 250ml rượu vang
  • 3 củ cà-rốt
  • 2 muỗng canh thịt lardon cắt sẵn
  • 1 viên nấu súp gia vị bò
  • 1 ít lá thơm (romarin, thyme, bay… )
  • 1 muỗng súp dầu ăn
  • 1/2 củ hành tây cắt nhỏ
  • 1 muỗng súp bột mì (làm sốt sệt lại)
  • Khoảng 4 viên sô-cô-la đen (1 viên khoảng bằng ngón tay)

Cách làm như sau:

bo-ham-kieu-hungary-6

  • Thịt bò rửa lại cho sạch, để ráo. Xem cắt miếng lại vừa ăn nếu như còn to.
  • Bật nồi cơm điện nút nấu cho nồi nóng, cho dầu ăn vào (không cần sôi nóng) cho thịt lardon vào.
  • Tiếp cho thịt từng miếng vào phủ đều nồi. Chờ chút thịt sẽ săn lại, trở đều thịt.
  • Cho củ hành tây cắt nhỏ , gia vị lá thơm vào, đảo đều. Thấy thịt săn đều, lardon cũng săn lại. Cho bột mì vào, đảo đều. Khi này nước thịt vừa ra thấm hết vào bột.
  • Thêm nước (khoảng 700ml nước lọc) và rượu vang, sô-cô-la, viên súp bò vào. Đậy nắp nấu sôi (nếu trong khi nấu nước tràn ra thì hé nắp cho thoát hơi nước).
  • Nấu khoảng 30 phút cho cà-rốt cắt khúc to vào. Tiếp tục đậy nắp và nấu tiếp.
  • Nếu thấy nước sệt lại mà thịt chưa mềm thì thêm nước vào nấu tiếp.
  • Nấu đến khi thịt mềm, nước sệt lại còn một ít. Nêm nếm lại xem vừa ăn chưa.
  • Cho ra bò hầm rượu vang ra dĩa, trang trí và ăn kèm với mỳ ý hay bánh mì.

 

Bí quyết để món này được ngon hơn đó là

 

Cho sô-cô-la vào nhằm tăng thêm độ thơm, béo và có chút vị ngọt. Món ăn sẽ thơm ngon hơn.

Có thể cho vài tép tỏi vào nấu cùng cũng ngon, hay muốn tăng mùi rượu thì trước khi tắt cho thêm một ít rượu vào.

Món bò hầm rượu vang này rất thích hợp và thường xuất hiện trong các buổi tiệc tùng, như tiệc cưới, tiệc thôi nôi, tiệc tân gia…

Cuối cùng dịch vụ nấu ăn menu 24h kính chúc các bạn thành công trong việc tự tay hoàn thành món ăn này như  ý nhé.