Bò hầm táo

banner
11779 lượt

Có một món ăn rất ngon miệng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất là có tác dụng bổ máu. Rất hay được phục vụ trong các buổi nấu tiệc tại nhà. Đó là món bò hầm táo.

Nguyên liệu:

+ Thịt nạm bò.

+ Táo đỏ, đậu hà lan, nho, nấm rơm.

+ Hành tây, tỏi, củ sen, cà rốt.

+ Các gia vị thông thường như: muối, đường, bột ngọt.

Cách làm:

+ Cà rốt được cắt hạt lựu.

+ Với phần nho thì tách đôi ra, bỏ hạt.

+ Với củ sen sau khi bỏ vỏ. Ngâm nước cho củ sen trắng lại rồi cắt thành từng lát.

+ Thịt bò cắt ra thành từng miếng vừa ăn.

+ Chuẩn bị nồi, cho dầu vào. Đợi dầu nóng thì tiến hành phi hành tỏi cho thơm.

+ Cho thịt bò vào xào cho thịt săn lại.

+ Cho nước dùng vào hầm cho thịt bò mềm. Hầm khoảng 1,5h thì bò sẽ mềm.

+ Khi bò đã mềm, cho cà rốt và củ sen vào. Hầm 5 phút cho 2 nguyên liệu này hơi mềm.

+ Tiếp tục cho táu tàu, đậu hà lan và nấm vào.

+ Khi gần tắt lửa, thì cho nho vào.

Theo đầu bếp dịch vụ nấu ăn chia sẻ là cho nho vào sau cùng để tránh nhiệt độ cao làm mất vitamin C của nho.

Trang trí:

Khi dọn món này ra trong các buổi tiệc thôi nôi. Có thể trang trí thêm một ít ngò lên trên.

Món này có thể ăn với bún, cơm hay bánh mì.