Bún bì chay cho bữa ăn ngày rằm thú vị

banner
3661 lượt

Bún bì chay cho bữa ăn ngày rằm thú vị

Hãy cùng với dịch vụ nấu ăn menu 24h bắt tay vào làm món bún bì chay cho gia đình của mình nào, dưới đây là phần hướng dẫn nhiệt tình của các đầu bếp. Đậu phộng thơm giòn, đậu hủ béo dai, củ sắn, cà rốt ngọt mát, bún giá rau, giàu dinh dưỡng nhiều chất xơ ít béo thanh mát. ăn chay, ăn kiêng điều được. Cùng dịch vụ nấu tiệc nhanh tay thực hiện nào.

bún bì chay

✤ Nguyên liệu chính làm món bún bì chay như sau:

  • 1kg Bún tươi sợi nhỏ
  • 1kg Củ sắn( củ đậu) già
  • 200g Cà-rốt
  • 4 miếng Đậu hủ chiên
  • 400g giá sống
  • 300g dưa leo
  • 100g Rau thơm
  • 100g Đậu phộng
  • Nước tương ngon, ớt, tỏi, dầu ăn,tiêu, đường, bột ngọt,

✤ Cách làm

Theo kinh nghiệm mà đơn vị chúng tôi đã từng phục vụ các buổi tiệc buffet, tiệc đứng thì trong các buổi tiệc cưới, tiệc thôi nôi cho bé, chúng tôi lại càng hiểu khách hàng hơn, khách hàng càng khó tính thì chúng tôi càng hiểu khách hàng hơn, dẫn đến trong món này chúng tôi đưa ra ý kiến và sự hướng dẫn như sau:

Sơ chế nguyên liệu cho món bún bì chay

  • Đậu phụ cắt đôi, cho miếng đậu mỏng ra, cho vào chảo dầu nóng lửa lớn, chiên vàng đều 2 mặt miếng đậu.

bún bì chay 1

  • Đậu phộng rang vàng bóc vỏ, 1/2 giã nhuyễn, 1/2 giã dập đôi.
  • Củ sắn, cà-rốt, gọt vỏ, rửa sạch cắt sợi giống như cọng giá.
  • Rau thơm rửa sạch cắt 1 cm.
  • Dưa leo cắt khoảng 50 mm lớn hơn gấp đôi cọng giá.
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn pha nước tương ( 1/2 chén nước tương, 1/4 chén nước, 1 miếng chanh, 2 muỗng đường, tỏi ớt băm).

Chế biến món bún bì chay

  • Dùng dầu đã chiên đậu hủ, khoảng 1 muỗng súp, cho vào chảo lớn hoặc xoong cho khoảng 1 muỗng tỏi băm nhuyễn vào, tỏi thơm cho củ đậu và cà-rốt vào xào, nêm vào 2 muỗng súp đường, 1 muỗng nước tương, bột nêm từ nấm và rong biển 2 muỗng cà phê, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, tiêu ,2 muỗng cà phê muối, nêm nếm vừa ăn đậm vị ngọt hơn món xào. Xào cho cạn khô nước ra của củ sắn, nêm lại vừa ăn tắt bếp cho ra tô lớn, hoặc khay .
  • Đậu phụ sau khi chiên vàng 2 mặt cắt dày bằng chiếc đũa, để ra dĩa.
  • Trộn bì, cho vào tô củ sắn cà-rốt vừa xào chín. Cho thêm 1/2 lượng đậu phộng giã nhuyễn và đậu hũ chiên cắt sợi, trộn đều lên.

Nào hãy thưởng thức món bún bì chay! Cho giá và dưa leo dưới tô, lấy 1 ít bún, 100g cho bì chay vào. Rau thơm cắt nhuyễn lên và đậu phộng đập dập lên, cho nước tương pha chanh tỏi ớt lên. Dịch vụ nấu ăn chia sẽ đến các bạn bí quyết thưởng thức món bún bì chay là có thể ăn kèm với chả giò hoặc nấm bào ngư tẩm bột chiên giòn.

☛☛ Xem thêm: Gà sốt chanh dây – Món ngon đãi tiệc tại nhà