Cá tai tượng chiên xù

Cá tai tượng chiên xù
4.7 (94%) 10 votes

Cách chế biến món tai tượng chiên xù.

Các món ăn được chế biến từ cá thì còn gì tuyệt vời hơn với vị ngọt, vị thơm ngon từ thịt cá kết hợp các gia vị khác thì quả thật không còn gì bằng hơn. Nhưng nhắc đến việc sơ chế cá thì các bà nội trợ còn rất e ngại vì mùi hôi tanh từ cá nên trong bữa ăn hằng ngày cá ít khi xuất hiện trên bàn ăn. Vì thế hôm nay dịch vụ nấu ăn sẽ hướng dẫn các bạn làm một món ăn ngon được chế biến từ cá và không hề có chút mùi tanh nào với món cá tai tượng chiên xù mang lại cho bạn một hương vị dân dã của miền quê.

Vật liệu- Thực hiện

– 1 con cá tai tượng sau khi moi mang, ruột cá, để nguyên vây lưng, đuôi, làm sạch cá bằng cách xát muối bọt đều vào thân cá, để qua vài phút rồi xả rửa qua nhiều lần nước.

cai

– Taọ hình cho cá trước khi chiên: Mổ dọc bụng cá thật sâu và dài đều từ dưới mang cho đến chóp đuôi, bẻ bụng cá ra thành hình chữ Y ngược rồi sửa nắn sao cho có thể đặt cá ở dạng bơi bình thường và đứng vững nhờ thân bụng đã được bẻ thành hinh nạng.

Chiên cá:

– Đặt cá lên một vỉ kim loại, gác lên chảo nhiều dầu. Để dầu vừa nóng ( không để dầu nóng tới độ bóc khói), tưới đều tay và liên tục lên thân cá, độ nóng của dầu chỉ vừa đủ làm vẩy dựng lên, thăm chừng thấy nạc cá vừa chín, tăng lửa cho dầu nóng lên ở độ sao cho khi tưới dầu lên vảy, vảy sẽ rộp phồng lên ngay.

ca-tai-tuong-chien-xu-2

– Tưới dầu nóng từ trên vây lưng xuống và dọc theo lưng cho đến vây đuôi. Canh độ nóng của dầu sao cho chỉ qua hai, ba lần tưới, vảy xù rộp lên đều là ngưng, nếu tưới nhiều nữa, vảy sẽ rụng. Tưới riêng phần đuôi đuôi nhiều lần dầu nóng cho đến khi bấm thử thấy vây thật giòn.

Trình bày:

Đặt cá ở dạng bơi bình thường lên đĩa. Trang trí với lá hành, cà rốt tỉa hoa.

ca-tai-tuong-chien-xu-3

Cá tai tượng chiên xù là món ăn ngon, lạ chế biến đơn giản nhưng tạo được hiệu quả bất ngờ, khiến người ăn từ gia đình đến những người ăn đi ăn tiệc cũng hết lời khen ngợi đó nha.

Cá tai tượng chiên xù
4.7 (94%) 10 votes
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Chị Thảo

Làm việc tại Bình Thạnh, HCM

Bé su nhớ chú Hải, bảo mai mốt chú tổ chức sinh nhật cho em của Su kìa… Cảm ơn chú Hải.

Anh Linh

Công tác bộ CHQS Hưng Yên

Chúc em làm việc tốt và đưa thương hiệu của mình đi khắp Việt Nam nhé!

Anh Hải

Giám đốc công ty trà Việt Anh

Nói chung ông bạn tôi nấu ăn là nhất, chúc ông bạn đưa thương hiệu menu24h lên nhanh nhé!

Sang Trần

Làm việc tại BIDV Cà Mau

Chúc ông bạn của tui làm ăn phát đạt, sắp có nhỏ em cưới dưới Cà Mau, chắc tầm 60 bàn, các anh có xuống làm không, xuống alo tôi nhé!

Nhà Hàng Tây Nguyên

Nhà hàng Tây Nguyên - Bình Thạnh

Hơn 4 năm hợp tác với đơn vị bạn, rất vui khi buổi tiệc của menu24h hầu như không thấy khách hàng phàn nàn về món ăn… Tôi luôn mong muốn và hợp tác từ phía nhà hàng nhiều hơn nữa. Chúc các bạn làm ăn phát đạt.

Chị My

Nội trợ

Ngày 28/9 bên bạn có tổ chức tiệc thôi nôi 14 bàn tại Dĩ An cho con tôi đấy, các món ăn mình thấy ngon và hợp khẩu vị lắm, nhưng có món gỏi bên bạn trộn hơi sớm nên nó không được ngon cho lắm, rút kinh nghiệm nha các bạn.

Anh Hiển

Giám đốc Công Ty TNHH Nhanh đẹp

Khách mời của tôi có ý kiến về vấn đề phục vụ hơi chậm nhưng món ăn rất ok. Lần sau tôi sẽ gọi các bạn, cảm ơn các bạn.

Anh Diện

Làm việc tại TP.HCM

Cảm ơn ông bạn bên Menu24h, tui ủng hộ Menu24h hai tay nhé!

Chị Thảo

Làm việc tại Bình Thạnh, HCM

Bé su nhớ chú Hải, bảo mai mốt chú tổ chức sinh nhật cho em của Su kìa… Cảm ơn chú Hải.

Ban nhạc Hồ Xuân

Ban nhạc TP. HCM Hồ Xuân

Rất vui được hợp tác cùng thượng hiệu lớn như Menu24h, cảm thấy rất vinh dự.