cách làm bò bía

banner
27312 lượt

Sau đây dịch vụ nấu ăn menu24h.vn sẽ giới thiệu đến một món ăn hết sức quen thuộc đối với chúng ta hay đối với người Sài Gòn đó là món bò bía.

Là một trong những món ăn khá quen thuộc ở Sài Gòn mà nhất là các bạn sinh viên sẽ chẳng bao giờ quên hương vị của nó.

Hướng dẫn nấu ăn với những món ngon cuối tuần từ dịch vụ nấu ăn menu24h.vn

Nguyên liệu, cách làm khá đơn giản. Món ăn ngọt, giòn vị sắn, tôm khô sực sực, thơm mùi lá tía tô và cay cay vị húng. Mời bạn cùng xem hướng dẫn chi tiết dưới đây

cách làm bò bía

Dịch vụ nấu tiệc uy tín

Nguyên liệu:

– 3 quả trứng gà

– 100 gr tôm khô cỡ vừa

– 1 củ sắn nhỏ

– 4 cây lạp xưởng nhỏ

– Bánh tráng để cuộn

Thực hiện theo các bước sau đây.

– Sắn cắt sợi dài, xào với xíu dầu ăn, muối, tiêu. Thêm chút nước khi xào để sắn mềm.

– Lạp xưởng cắt lát hoặc cắt sợi tùy thích, chiên chín. Bỏ lên dĩa có lót sẵn giấy để thấm bớt dầu.

– Trứng đánh tan, nêm gia vị muối, tiêu. Dùng giấy thoa xíu dầu lên chảo cho nóng, đổ trứng vào tráng mỏng cho chín đều 2 mặt. Cắt sợi dài.

– Tôm khô ngâm nước khoảng 1 giờ cho mềm, sau đó rửa sạch, vắt khô ráo. Cho xíu dầu ăn vào chảo, cho tôm khô vào xào, nêm gia vị muối, xíu đường vừa ăn, xào chín.

Mách nhỏ cá bạn bý quyết này nhé! ( đây là kinh nghiệm dịch vụ nấu ăn của chúng tôi )

Tôm khô nhà nào thích giã ra trước khi rang thì giã nghen. Nhà mình thích ăn nguyên con cho giòn nên để nguyên.

Còn về cách làm nước chấm bò bía: Nước chấm thì mình nhắm chừng theo khẩu vị của mỗi gia đình khác nhau. Có người thích ăn đậu phộng rang, giã nát cho vào nước chấm chứ không dùng tương đậu phộng. Nhà mình thì thích dùng tương đậu phộng làm nước chấm…

hướng dẫn nấu ăn

– Mình dùng 3 muỗng canh tương ăn phở (hoisin sauce), 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bơ đậu phộng (peanut butter), 1/2 muỗng canh nước (nhắm chừng độ đặc loãng nếu thích mà cho thêm nước). Nêm nếm sao cho nước chấm hơi ngọt là được.

– Cho hỗn hợp nước chấm vào nồi nhỏ, bắc lên bếp để lửa vừa nấu khoảng vài phút cho nước chấm hơi sôi, sệt lại là được. Hoặc có thể nhanh hơn thì cho vào lò vi sóng quay.

Thưởng thức:

– Dùng bánh tráng thoa xíu nước cho mềm. Cho trứng, lạp xưởng, sắn, tía tô, lá húng vào cuộn tròn. Ăn với nước chấm rất ngon.

Dịch vụ nấu tiệc chuyên nghiệp chuyên nhận nấu tiệc cưới, tiệc thôi nôi, liên hoan sinh nhật…Chân thành cảm ơn quý khách hàng và các bạn đã theo dõi và chia sẽ bài viết này, rất mong bài viết có thể giúp ích cho quý vị và các bạn