Cách làm bò viên nấu gừng mang đậm hương vị văn hóa ẩm thực

Cách làm bò viên nấu gừng mang đậm hương vị văn hóa ẩm thực
4.9 (98.33%) 12 votes

Menu24h hôm nay sẽ hướng dẫn thêm cho bạn cách làm một món ăn ngon là bò viên nấu gừng góp phần làm đậm đà thêm cho hương vị văn hóa ẩm thực muôn màu

Nguyên liệu và cách làm:

+ 300g cà rốt gọt vỏ, xay nhuyễn với ít nước, lược qua rây bỏ xác

+ 100g nho khô ngâm với chút nước nóng cho nở mềm

+ 500g thịt bò mềm băm dạng bột + 500g nạc bò quết mịn bằng chày cối, trộn đều cả 2 với 1 muỗng canh hành tím băm + 2 quả trứng gà đánh tan + 70g vỏ bánh mì cứng giã nhuyễn mịn + 1 muỗng cà phê muối tiêu. Vo thành 12-15 viên tùy thích, chiên trong chảo dầu nóng cho vàng đều, vớt ra để ráo dầu rồi săp thịt vào một nồi vừa, đừng chồng những viên thịt lên nhau

+ Châm nước vào nồi thịt  với ít nước dùng bò vừa ngập mặt thịt viên, cho nho khô, vài lát gừng xắt mỏng vào, nấu lửa nhỏ cho sôi nhẹ trong khoảng 5-7 phút là được

+ Pha nửa muỗng canh bột năng với 2/3 chén nước dùng nguội, châm từ từ vào nồi hầm đang sôi nhẹ, khuấy đều cho vừa sánh lại

+ Dùng đĩa lòng sâu, đặt thịt viên vào. Ăn kèm với bánh mì nóng giòn, muối tiêu

Như vậy chỉ với một cách làm đơn giản gia đình bạn đã có thêm một món ăn ngon đậm hương vị văn hóa ẩm thực rất dễ làm nhưng cũng vô cùng dinh dưỡng…

Cách làm bò viên nấu gừng mang đậm hương vị văn hóa ẩm thực
4.9 (98.33%) 12 votes
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

DỊCH VỤ NỔI BẬT