Cách nấu lẩu đuôi bò cho ngày trời trở gió

banner
35535 lượt

Cách nấu lẩu đuôi bò cho ngày trời trở gió

Sau đây dịch vụ nấu ăn menu24h.vn giới thiệu tới quý vị món lẩu đuôi bò hầm cà chua chín mềm, gân dẻo và thịt ngọt đậm đà. Nước canh chua chua, ngọt ngọt nhưng không quá béo nên ăn với bún, bánh mỳ hay cơm đều rất ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu chính cho món lẩu đuôi bò

 – 500g đuôi bò
Quý vị và các bạn cần có những phụ liệu sau để làm cho món lẩu đuôi bò hầm cà chua hoàn chỉnh và thành công hơn
– Gừng tươi
– 1 củ cà rốt
– 1 củ hành tây
– 3 quả cà chua
– 1 muỗng canh sốt cà chua
– Vài lá mắc mật (khô hoặc tươi đều được)
– 2 củ hành tím
– Gia vị ngũ vị gồm có: Tiêu đen, muối, dầu ô liu, xì dầu…

Cách chế biến món lẩu đuôi bò: (dịch vụ nấu ăn tại nhà menu24h.vn)

Bước một

Cà chua mua về rửa sạch, cắt theo hình chữ thập ở chóp quả, chần qua nước sôi rồi vớt ra, bóc lớp vỏ ngoài. Vì đã khía trước khi chần nên bạn sẽ dễ dàng hơn khi bóc lớp vỏ cà chua đó. Rồi  sau đó đem thái miếng cau.

Bước hai

Đuôi bò mua về làm sạch (quý vị và các bạn có thể nhờ người bán làm tại chỗ, thông thường thì họ đã làm tương đối sạch nên khi đem về bạn chỉ việc sửa sạch lại lần nữa và chế biến là chuẩn luôn các bạn ah), nhớ là chặt chặt khúc cỡ 3-3,5 cm rồi chần qua nước sôi. Đổ nước chần đi và rửa lại lần nữa, đem ướp với một nữa muỗng cà phê muối, một nữa muỗng cà phê hạt nêm, 2 củ hành tím băm và một ít tiêu rồi để ngấm gia vị.

Bước ba

Tiếp tục cho đuôi bò vào nồi áp suất, thêm 1/2 phần gừng thái lát, đem khế cắt lát và vài lá mắc mật, hầm trong khoảng 20 phút rồi vớt ra để riêng vào 1 cái bát.

Bước bốn

Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu oliu vào đun nóng, rồi tiếp đó cho nốt phần gừng thái lát còn lại vào phi thơm rồi thêm cà rốt thái khoanh tròn vào rồi đảo đều, kế đến cho đuôi bò vào xào săn cùng chút xì dầu rồi thêm 1 lít nước ấm. Xào đuôi bò với gừng giúp thịt săn và thơm và cứng hơn.

Bước năm

Khi nước sôi, hớt kỹ bọt và váng mỡ bỏ đi. Sau đó thêm cà chua thái miếng và nước xốt cà chua vào nồi chung.
Cho tiêu đen vào, khi nước sôi thì cho nhỏ lửa lại nấu tiếp trong khoảng gần 10 phút nữa.

Bước sáu

Cho hành tây thái miếng vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Đun sôi lại một lần nữa rồi tắt lửa cho xuống bếp. Cho canh đuôi bò hầm ra bát lớn rồi trang trí bằng cọng ngò mùi. Món ăn nên ăn nóng với cơm hoặc ăn riêng đều ngon.

Hoàn thành món lẩu đuôi bò

Hầm cà chua nhìn chín mềm, gân bò thật dẻo và thịt ngọt đậm đà. Nước hầm có vị chua chua, ngọt ngọt nhưng không quá béo nhờ hớt kỹ bọt và váng mỡ. Một chút sự pha trộn của vị cà chua và sự kết hợp vị thơm của lá mắc mật cũng giúp cho món lẩu đuôi bò của bạn bớt ngán và lạ miệng hơn.

Cuối cùng đơn vị đặt tiệc tại nhà menu24h.vn chúc quý vị và các bạn thành công với món mới này nhé! Món lẩu đuôi bò này sẽ khiến ngày trở gió thêm ấm áp hơn đấy! Bữa cơm gia đình sẽ trở nên thật tuyệt vời.