cách lựa chon thực đơn cho buổi tiệc?

cách lựa chon thực đơn cho buổi tiệc?
5 (100%) 1 vote

Dịch vụ nấu ăn menu24h.vn xin kính chào quý vị và các bạn. Quý khách hãy chú ý đến sự hài hòa của thực đơn trong buổi tiệc tại nhà của mình. Thông thường thực đơn cho buổi tiệc tại nhà, thứ tự sẽ đi từ dịu nhẹ của món khai tiệc đến đậm đà của món chính, và kết thúc bằng một món ngọt là tráng miệng.

Sau đây dịch vụ nấu tiệc sẽ hướng dẫn và chi tiết rõ hơn về thực đơn cho buổi tiệc tại nhà theo từng món, quý vị tham khảo

Thứ tự các món đi kèm thứ tự của từng hương vị

 

Đối với món khai vị thường có tác dụng kích thích vị giác, bắt đầu dẫn thực khách vào thế giới hương vị của riêng từng món. Thông thường các món khai vị khá là đơn giản có thể đó là salad, súp hoặc gỏi… Tiếp ngay sau những món khai vị thường là các món hải sản món chính, món gà món cá, món… gọi là món Vip, đã bắt đầu có một ít gia tăng protein nhưng không tạo cảm giác đầy bụng hay gây ngán cho thực khách.

Thực đơn đầu tiền bạn nên chọn cho buổi tiệc của mình

 

Sau 1-2 món khai vị đầu tiên, thì tiếp đến món chính sẽ được dọn ra ngay sau đó. Sự lựa chọn cho các món này vô cùng đa dạng, gà, vịt, bò, heo, cừu, hải sản gồm tôm, sò, mực…được làm đượm thêm với các loại gia vị dậy hương thơm, nước sốt sóng sánh và đôi khi, cả bếp lửa vừa nấu vừa ăn. Những món chính thường đi kèm với tinh bột như lagu, cà ri hay gà quay – xôi chiên rồi đến món ngọt cuối cùng…

Thực đơn lựa chọn thứ hai mà dịch vụ nấu ăn menu24h.vn khuyên quý khách nên lựa chọn.

 

Các món khai vị có các loại rau củ để làm dịu lại vị giác, không gây ngán. Món phụ với vị ngọt dịu như chè tuyết giáp, rau câu hay trái cây sẽ kết lại buổi tiệc với dư vị nhẹ nhàng mà khó quên, có thể là một vài món ngọt khác chúng tôi chưa kể trên, quý khách có thể thêm vào…

Sự lựa chọn thực đơn thứ 3:

Lời khuyên mà cơ sở đặt tiệc tại nhà khuyên quý khách nên “đủ” tốt hơn “đầy” bởi vì các bạn đừng để thực khách của bạn quá no và bỏ sót những món ngon cuối cùng trên bàn tiệc. Nếu quá no, họ cũng sẽ không cảm thấy ngon miệng nữa.

Vậy bao nhiêu là đủ ?

Theo dịch vụ nấu tiệc menu24h.vn, với thực đơn có nhiều món Tây Phương, số lượng món ăn sẽ là 6 món, bao gồm cả khai vị và tráng miệng. Nếu một buổi tiệc kéo dài với nhiều chương trình khác nhau, bạn có thể giữ thực đơn cưới này. Ngược lại, nếu buổi tiệc đơn giản, bạn có thể chỉ cần chọn khoảng 5 món cho buổi tiệc của mình.

Sự lựa chọn thực đơn thứ 4.

 

Đối với thực đơn là món Việt, bạn nên chọn 6-7 món, vì ẩm thực Việt Nam thường có nhiều món nước, có rau và ít bơ nên quá ít món có thể khiến thực khách của bạn có cảm giác chưa đủ no. Cho nên bạn cũng nên cân nhắc chi phí khi lựa chọn thực đơn gồm 7 món bao gồm món mặn.

Dịch vụ nấu ăn lưu ý: Chi phí là một yếu tố mà bạn cần lưu ý khi tổ chứccác buổi tiệc như đám cưới, tiệc thôi nôi, tân gia… Mức chi phí trung bình cho những bữa tiệc cấp trung là khoảng từ 1.5 đến 2 triệu đồng/ bàn. Nếu muốn đi kèm những dịch vụ cao cấp như trang trí tại nhà, MC, dàn nhạc, ca sĩ… Bạn có thể yêu cầu với mức giá từ 2 triệu đồng trở lên. Hãy tìm kiếm những gói ưu đãi mà dịch vụ nấu tiệc menu24h.vn đã đưa ra để không rơi vào lãng phí khi tổ chức các buổi tiệc tại nhà hay nhà hàng.

Cuối cùng cơ sở đặt tiệc tại nhà xin chân thành cảm ơn quý khách và các bạn đã tham khảo bài viết trên để cho mình một sự lựa chọn đúng đắn nhất, xin chào và hen gặp lại.

cách lựa chon thực đơn cho buổi tiệc?
5 (100%) 1 vote
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Chị Thảo

Làm việc tại Bình Thạnh, HCM

Bé su nhớ chú Hải, bảo mai mốt chú tổ chức sinh nhật cho em của Su kìa… Cảm ơn chú Hải.

Anh Linh

Công tác bộ CHQS Hưng Yên

Chúc em làm việc tốt và đưa thương hiệu của mình đi khắp Việt Nam nhé!

Anh Hải

Giám đốc công ty trà Việt Anh

Nói chung ông bạn tôi nấu ăn là nhất, chúc ông bạn đưa thương hiệu menu24h lên nhanh nhé!

Sang Trần

Làm việc tại BIDV Cà Mau

Chúc ông bạn của tui làm ăn phát đạt, sắp có nhỏ em cưới dưới Cà Mau, chắc tầm 60 bàn, các anh có xuống làm không, xuống alo tôi nhé!

Nhà Hàng Tây Nguyên

Nhà hàng Tây Nguyên - Bình Thạnh

Hơn 4 năm hợp tác với đơn vị bạn, rất vui khi buổi tiệc của menu24h hầu như không thấy khách hàng phàn nàn về món ăn… Tôi luôn mong muốn và hợp tác từ phía nhà hàng nhiều hơn nữa. Chúc các bạn làm ăn phát đạt.

Chị My

Nội trợ

Ngày 28/9 bên bạn có tổ chức tiệc thôi nôi 14 bàn tại Dĩ An cho con tôi đấy, các món ăn mình thấy ngon và hợp khẩu vị lắm, nhưng có món gỏi bên bạn trộn hơi sớm nên nó không được ngon cho lắm, rút kinh nghiệm nha các bạn.

Anh Hiển

Giám đốc Công Ty TNHH Nhanh đẹp

Khách mời của tôi có ý kiến về vấn đề phục vụ hơi chậm nhưng món ăn rất ok. Lần sau tôi sẽ gọi các bạn, cảm ơn các bạn.

Anh Diện

Làm việc tại TP.HCM

Cảm ơn ông bạn bên Menu24h, tui ủng hộ Menu24h hai tay nhé!

Chị Thảo

Làm việc tại Bình Thạnh, HCM

Bé su nhớ chú Hải, bảo mai mốt chú tổ chức sinh nhật cho em của Su kìa… Cảm ơn chú Hải.

Ban nhạc Hồ Xuân

Ban nhạc TP. HCM Hồ Xuân

Rất vui được hợp tác cùng thượng hiệu lớn như Menu24h, cảm thấy rất vinh dự.