Cải thìa hấp đậu hũ - món ngon ít béo

banner
36030 lượt

Nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe, giữ gìn vóc dáng và tăng cường tuổi thọ con người.

Mong rằng:” Menu24h– cải thìa hấp đậu hũ ” bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý, vừa ngon, lạ và hấp dẫn trong bữa ăn hằng ngày.

Nguyên liệu: 

+ 2 miếng đậu hũ non,

+ 10 tai nấm hương nhỏ,

+ 150g xúc xích,

+ 6 cây cải thìa,

+ 1 trái ớt sừng đỏ,

+ 1 ít hành lá

+ Gia vị: 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh nước dùng, 1 muỗng cà phê dầu ăn và một ít bột năn.

Cách làm:

  • Đậu hũ: Xắt miếng dày 1cm.

  • Nấm hương: Bỏ gốc, ngâm nước.
  • Xúc xích: Thái lát mỏng.
  • Ớt: Thái nhỏ
  • Cải thìa: Để nguyên cọng, cắt bớt phần lá bên dưới, luộc sơ.

  • Hành lá: Thái nhuyễn.
  • Xếp xen kẽ nấm hương, xúc xích và đậu hũ vào đĩa, rải một ít muối, cho vào lồng chưng cách thủy trong 5 phút rồi lấy ra.
  • Phi thơm ớt với dầu ăn, sau đó cho nước xúp vào, thêm muối và nước tương, đợi hỗn hợp sôi thì cho bột năn hòa nước vào, khuấy đều cho hỗn hợp sánh lại.
  • Xếp cải 2 bên đĩa, ở giữa để xen kẽ đậu hũ, nấm hương và xúc xích, rưới hỗn hợp vừa làm lên trên, sau cùng rải hành lá.

    Nó rất cuốn hút, cùng thưởng thức món ăn ít béo nóng hổi này cùng gia đình và bạn bè nhé!

    Như vậy bạn đã  biết cải thìa hấp đậu hũ đơn giản, dễ làm mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho buổi tiệc chay tại gia đình bạn.