Chả cá thác lác chiên thì là

banner
27370 lượt

Chả cá thác lác chiên thì là, món này ngon ở chỗ thịt cá sẽ dai vàng và mùi vị thơm ngon. Hôm nay, dịch vụ nấu ăn chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món ăn này.

Cách làm món này như sau:

Khoảng 2 con cá thác lác.

Mmỡ heo, thịt nạc băm, thì là, trứng gà, bột cà ri, tương ớt, bột năng.

Một số gia vị gồm: dầu ăn, tiêu, muối, bột ngọt và sốt Mayonnaise

Cách làm:

Cá sau khi mua về, bạn phải rửa sạch. Lấy phần thịt cá. Sau đó, tán cá cho thật dai.

Một điều lưu ý là: Thịt cá thác lác càng tán lâu thì thịt cá càng dai và càng ngon hơn. Vì thế, nếu bạn tự nấu tiệc tại nhà thì cũng cần phải kiên nhẫn một chút.

Mỡ heo được luộc, để nguội. Sau đó cắt hạt lựu.

Bỏ mỡ heo vào thịt cá và tán chung.

Thì là băm nhỏ. Sau đó cho thì là vào chung hỗn hợp thịt và và mỡ heo. Và tiếp tục tán đều.

Cho một lòng trắng trứng gà vào phần hỗn hợp này và trộn đều.

Tiếp theo cho tiếp bột cà ri, nửa muỗng tiêu, một muỗng bột năng. Cho thêm bột năng là để kết dính các nguyên liệu lại với nhau. Thêm một ít bột ngọt, một ít muối và tiếp tục tán đều.

Làm nóng dầu. Dùng tay vo những viên cá vừa ăn và chiên với vừa lửa.

Chiên đến khi viên chả có màu vàng và nổi lên trên mặt dầu là đã chín.

Nước sốt bao gồm sốt Mayonnaise và tương ớt.

Bày ra đĩa và trang trí.

Món này rất ngon, chính vì vậy món này rất hay được chọn lựa trong các buổi tiệc thôi nôi.