Chả ếch chiên giòn

banner
45494 lượt

Dân dã với chả ếch chiên giòn ngon tuyệt cùng tiệc lưu động Menu24h

Nguyên liệu:

– Ếch: 500 gr
– Thịt ba chỉ: 150 gr
– Trứng vịt: 2 quả
– Lá lốt: 15 lá
– Hành hoa: 1 ít
– Hành khô: 1 củ
– Gia vị: Hạt tiêu, mì chính, bột nêm, dầu ăn.

cha-ech

Hãy thưởng thức sự dân dã với ếch chiên giòn ngon tuyệt hảo

Tham khảo món ngon mỗi ngày tại nhà cùng Menu24h.

Cách làm:

Bước 1: Ếch làm sạch, thịt ba chỉ lọc bỏ bì băm nhỏ cùng 1 củ hành khô, tất cả cho vào 1 bát tô.

cha-ech-01

Bước 2: Trộn hỗn hợp thịt ếch với 1 ít hành hoa, lá lốt thái nhỏ, 1 thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu, 2 quả trứng vịt.

cha-ech-02

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp cho đến khi nhuyễn.

cha-ech-03

Bước 4: Dùng lá lốt sạch trải ra đĩa đặt thịt ếch vào giữa rồi cuộn tròn lại. Lần lượt làm như vậy cho hết phần nguyên liệu. Nếu thích thì chúng ta có thể nặn từng viên chả tròn chiên cùng trông cho hấp dẫn nữa nhé.

cha-ech-04

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo khô nóng rồi đổ dầu ăn vào đun sôi rồi thả từng chiếc chả vào rán chín vàng hai mặt thật đều.

Chả ếch chín gắp ra đĩa qua lớp giấy thấm dầu. Xếp chả ếch lên đĩa chấm với nước mắm pha ớt.

cha-ech-05

Để có đĩa chả ếch thơm ngon, bạn nên chọn những con ếch đồng nhỏ thì xương ếch sẽ mềm, miếng chả ăn sẽ giòn ngon hơn rất nhiều.

cha-ech-06Dịch vụ nấu tiệc lưu động Menu24h chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả ếch giòn thơm cho gia đình nhé!