Chạo gà tiềm ngũ quả
Chạo gà tiềm ngũ quả – món ăn đãi tiệc mà bạn chưa biết đến.
Dưới đây là phần hướng dẫn chi tiết từ dịch vụ nấu tiệc menu24h
Làm chao:
– Mía lau róc vỏ, chặt khúc ngắn 6 đến 8cm
– 150g thịt gà phần ức băm nhuyễn + 300 gr giò sống + 20g nấm mèo ngâm mềm, băm nhuyễn + 1 muỗng soup hành tím băm + 1/2 muỗng cà phê muối tiêu.
– Nhồi trộn tất cả xong rồi đem bọc quanh mỗi khúc mía một lớp mỏng non 1 cm, chừa một đầu với khoảng cách 1cm.
– Chiên vàng chạo với nhiều dầu trong chảo (ngập dầu). Sau đó vớt ra để ráo dầu.
Tiềm gà:
– Nấu 500g đầu gà làm sạch với 2,5 lít nước + 70g hành tây. Hầm nhỏ lửa cho đầu gà mềm nhừ, lấy khoảng 2 lít nước dùng, lọc lược bỏ xác xương hành.
– Chuẩn bị 100g bo bo, 50 hột sen (nếu dùng hột sen khô ngâm nước nóng trước 2 giờ), 10 trái táo tàu, 70g củ sen gọt vỏ + 20g nấm mèo ngâm nước cho mềm, 10g kim châm, 100g củ năng gọt vỏ.
– Thả bo bo, hột sen vào nước dùng nấu cho mềm trước rồi đến táo tàu nấu cho nở mềm, các thứ còn lại thả vào cùng với chao gà, để sôi nhỏ lửa trong 2 đến 3 phút, nêm nếm lại khẩu vị. Cho ra tô, trải ngò cọng. Ăn kèm với mì sợi trụng mềm.
Như vậy là chúng ta đã có được một món ngon để góp vào thực đơn tiệc đãi khách cực kỳ hấp dẫn rồi đấy nhé!