Đảm bảo sức khỏe

Đảm bảo sức khỏe
5 (100%) 3 votes

Các bước bảo vệ vệ sinh an toàn thực phẩm

Rửa tay sạch

Giữ gìn vệ sinh cá nhân trong khi làm bếp là một trong những yêu cầu rất quan trọng. Bạn nên rửa tay thật sạch bằng xà phòng hoặc các dung dịch rửa tay diệt khuẩn trước khi bắt tay vào việc chế biến hoặc nấu nướng.

rua-tayBảo quản thức ăn đúng cách

Cần bảo quản những thực phẩm sống đúng cách để sâu mọt không xâm nhập vào và làm hư, thối chúng. Để bảo quản những thực phẩm khô như gạo, đậu, gia vị…bạn có thể sử dụng các viên thuốc chống mối, mọt.

Khi dự trữ thực phẩm trong tủ lạnh, hãy để mọi thứ riêng biệt và đậy nắp thật kín để phòng tránh sự lây nhiễm vi khuẩn

Vệ sinh đúng cách nhà bếp và các đồ dùng trong bếp

Tất cả các loại chén, đĩa, tô và những dụng cụ nấu nướng phải được rửa sạch. Bạn cần phải đảm bảo rằng sẽ không có thức ăn bị mắc kẹt trong những góc khuất.

Phải chùi rửa sạch sẽ bề mặt bếp, nơi chặt, thái thực phẩm, cũng như thớt, bồn rửa và dao đã được dùng để cắt gọt rau xanh và trái cây. Những đồ vật này nên được cọ rửa sạch sẽ và sử dụng thuốc tẩy để làm sạch mỗi ngày hoặc ít nhất là một lần mỗi tuần, nhằm loại trừ hết vi khuẩn.

Bạn nên thay miếng bùi nhùi, cọ nồi mỗi tháng một lần vì chúng có thể trở thành nơi sinh sản  lý tưởng của các loại vi khuẩn. Khăn lau chén cũng cần phải giặt sạch mỗi ngày. Hãy dùng thuốc tẩy để khăn được sạch và an toàn hơn.

huong-dan-cach-ve-sinh-nha-bep-1

Nấu thức ăn ở nhiệt độ thích hợp

Bạn có thể bảo quản thức ăn bằng cách nấu chúng ở nhiệt độ phù hợp nhất. Tất cả các loại vi-rút, vi khuẩn và vi trùng đều bị hạ gục nếu thức ăn được nấu đúng nhiệt độ cần thiết. Thức ăn

Rửa sạch rau xanh và trái cây

Luôn rửa rau xanh và trái cây bằng nước sạch dưới vòi nước đang chảy để loại bỏ vi khuẩn. Rửa sạch các loại rau, củ, quả trước khi cắt, gọt là cách để hạn chế tối đa việc mất chất dinh dưỡng. Nếu rửa rau xanh và trái cây sau khi cắt, gọt, các loại vitamin cũng sẽ bị rửa trôi theo dòng nước.

rau-song-va-cach-rua-rau-song-sach-va-an-toan

Hạn sử dụng

Hãy kiểm tra thời hạn sử dụng của những loại thực phẩm đã được đóng gói trước khi dùng. Bạn nên đọc nhãn mác trên bao bì của các sản phẩm đóng gói, để có thêm kiến thức về các loạị sản phẩm

Sử dụng các giác quan của chính mình

Hãy tin tưởng vào các giác quan của chính mình. Nếu bạn ngửi thấy thực phẩm có mùi lạ hoặc bạn không cảm nhận được mùi vị của món ăn khi nhai chúng thì cần bỏ thực phẩm đó ngay, không cố gắng dùng thêm hoặc mua chúng.

Đảm bảo sức khỏe
5 (100%) 3 votes
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Chị Thảo

Làm việc tại Bình Thạnh, HCM

Bé su nhớ chú Hải, bảo mai mốt chú tổ chức sinh nhật cho em của Su kìa… Cảm ơn chú Hải.

Anh Linh

Công tác bộ CHQS Hưng Yên

Chúc em làm việc tốt và đưa thương hiệu của mình đi khắp Việt Nam nhé!

Anh Hải

Giám đốc công ty trà Việt Anh

Nói chung ông bạn tôi nấu ăn là nhất, chúc ông bạn đưa thương hiệu menu24h lên nhanh nhé!

Sang Trần

Làm việc tại BIDV Cà Mau

Chúc ông bạn của tui làm ăn phát đạt, sắp có nhỏ em cưới dưới Cà Mau, chắc tầm 60 bàn, các anh có xuống làm không, xuống alo tôi nhé!

Nhà Hàng Tây Nguyên

Nhà hàng Tây Nguyên - Bình Thạnh

Hơn 4 năm hợp tác với đơn vị bạn, rất vui khi buổi tiệc của menu24h hầu như không thấy khách hàng phàn nàn về món ăn… Tôi luôn mong muốn và hợp tác từ phía nhà hàng nhiều hơn nữa. Chúc các bạn làm ăn phát đạt.

Chị My

Nội trợ

Ngày 28/9 bên bạn có tổ chức tiệc thôi nôi 14 bàn tại Dĩ An cho con tôi đấy, các món ăn mình thấy ngon và hợp khẩu vị lắm, nhưng có món gỏi bên bạn trộn hơi sớm nên nó không được ngon cho lắm, rút kinh nghiệm nha các bạn.

Anh Hiển

Giám đốc Công Ty TNHH Nhanh đẹp

Khách mời của tôi có ý kiến về vấn đề phục vụ hơi chậm nhưng món ăn rất ok. Lần sau tôi sẽ gọi các bạn, cảm ơn các bạn.

Anh Diện

Làm việc tại TP.HCM

Cảm ơn ông bạn bên Menu24h, tui ủng hộ Menu24h hai tay nhé!

Chị Thảo

Làm việc tại Bình Thạnh, HCM

Bé su nhớ chú Hải, bảo mai mốt chú tổ chức sinh nhật cho em của Su kìa… Cảm ơn chú Hải.

Ban nhạc Hồ Xuân

Ban nhạc TP. HCM Hồ Xuân

Rất vui được hợp tác cùng thượng hiệu lớn như Menu24h, cảm thấy rất vinh dự.