Đùi gà bọc xôi
Trong các buổi tiệc thôi nôi, món đùi gà bọc xôi thường được các bé rất hay yêu thích.
Nguyên liệu:
4 cái đùi gà.
2 chén xôi.
Hành tỏi băm, ngũ vị hương, dầu hào, dầu ăn.
Các gia vị thông thường: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước tương.
Cách làm:
Khứa xéo vào đùi gà để đùi gà nhanh thấm gia vị hơn.
Ướp phần đùi gà này với: 1 muỗng canh hành tỏi băm, một chút ngũ vị hương, ½ muỗng canh dầu hào, một chút tiêu, ½ muỗng cafe hạt nêm và 1 muỗng canh nước tương. Trộn đều cho đùi gà thấm gia vị.
Cho phần đùi gà này vào lò vi sóng, bật ở chế độ nấu khoảng 7 phút là đùi gà này chín.
Cán xôi ra thành miếng mỏng để chuẩn bị bọc xung quanh đùi gà. Bạn nhớ dùng màng thực phẩm để cán xôi, giúp xôi không bị dính và dễ tạo hình.
Một mẹo các đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi chia sẻ là: bọc xôi lúc đùi gà còn nóng và lau bớt nước, chất béo xung quanh đùi gà trước khi bọc xôi giúp xôi bám chặt vào đùi gà hơn.
Chuẩn bị chảo dầu. Sau khi bọc xôi xung quanh đùi gà thì cho vào chiên.
Chiên đến khi xôi vàng là món ăn đã hoàn thành.
Nếu bạn nấu tiệc tại nhà, trước khi bày ra bàn tiệc nên trang trí thêm với cà chua, xà lách và cà rốt tỉa hoa để món ăn đẹp mắt và hấp dẫn hơn.