Gà hấp rượu

banner
16371 lượt

Một món ăn không kém phần sang trọng và ngon miệng trong các buổi tiệc thôi nôi được làm từ gà đó là món gà hấp rượu.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

1 con gà ta. Được làm sạch và để nguyên con.

Muối hột, hành tây, hành lá, ngò rí, ớt.

Rượu trắng (hoặc rượu Mai Quế Lộ).

1 cái nồi đất để hấp gà.

Có thể sử dụng đất sét hoặc bột đã trộn nước cho dẻo, mục đích là để đắp xung quanh nắp nồi đất cho kín.

Cách làm:

Đầu hành được đập nhuyễn ra. Rồi cắt khúc phần hành lá này.

Ớt đập dập ra.

Hành tây cắt nhỏ ra để ướp chung.

Trộn hỗn hợp để ướp gà: Một chút hạt nêm, bột ngọt, muối. Băm một chút xíu đầu hành lá để trộn chung.

Dùng hỗn hợp này xát đều lên bên ngoài con gà, xát luôn vào phần bên trong bụng con gà.

Tiếp đến thoa đều rượu lên bên ngoài và bên trong con gà.

Cho tiếp hành lá đã được cắt khúc và hành trắng đã cắt nhỏ vào bên trong bụng con gà. Để một lúc cho gà thấm gia vị.

Trải một lớp muối dưới đáy nồi đất. Dùng giấy bạc lót lên trên lớp muối này. Khi muối đã nóng lên thì cho gà lên trên lớp giấy bạc này.

Theo lý giải của các đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi. Lót giấy bạc là để gà không tiếp xúc trực tiếp với muối.

Khi lót giấy bạc, đâm một vài lỗ thủng trên giấy bạc để gà mau chín hơn là hơi của muối thấm vào được gà.

Bọc giấy bạc kín con gà và đổ muối lên trên.

Đậy kín nồi, để lửa nhỏ và dùng đất sét chèn kín miệng nồi.

Hấp gà khoảng 45-50 phút là gà chín.

Chúc bạn có buổi nấu tiệc tại nhà thành công với món gà hấp rượu này.