Gà sốt áp chảo

banner
49965 lượt

Sau đây menu24h – Dịch vụ nấu ăn sẽ hướng dẫn các bạn thêm một cách chế biến thịt gà ngon và lạ miệng. Giúp các nội trợ gia đình thêm đảm đang trong việc đầu bếp của mình.

ga-sot-ap-chao

Cách nấu:

Thịt gà sau khi mua về phải được rửa sạch. Cắt thành từng khối vừa ăn.

Cho thịt gà vào tô, sau đó nêm thêm muối và hạt tiêu. Thêm vào 1/2 chén bột bắp. Trộn cho gia vị thấm đều. Nếu đây là món dùng để nấu tiệc tại nhà, phải trộn đều cho thịt gà được thấm kỹ. Ướp thịt gà trong khoảng 10 phút.
Chuẩn bị nước sốt. Thành phần: Nước (hoặc nước dùng gà), 1-1 / 2 muỗng cà phê bột bắp. Trộn đều, sau đó thêm vào giấm gạo, dầu hào, xì dầu và đường. Tiếp tục trộn.

Làm nóng chảo, cho dầu vào.

Sau đó, cho thịt gà vào xào. Trong quá trình này, nếu có nhiều mỡ gà thì cần được chắc ra. Chỉ để lại 1 chút đủ béo.

Thêm vào hành lá, gừng, tỏi tươi và ớt chuông đỏ; Chiên với lửa lớn cho ớt tái màu.

Đổ hỗn hợp nước dùng vào và khuấy cho đến khi nước sốt đặc lại (khoảng 1 phút).
Món này được ăn với cơm rất ngon. Cũng có thể dùng để đãi tiệc nhỏ tại nhà như tiệc thôi nôi.