Gà tiềm ớt hiểm tuyệt cú mèo cùng menu24h

banner
18026 lượt

Tiệc tân tân gia nhà bạn có nên có món này trong bữa tiệc không nhỉ?

Gà tiềm ớt hiểm và cách nấu sao cho ngon? Nào hãy cùng menu24h xuống bếp nhé!

Vật liệu: 

– 1 con gà ta khoảng 1,4 kg

– 200g ớt hiểm, vài tai nấm tuyết

– 50g tỏi, 50g hành tím

– Gia vị

– 1kg mì sợi loại ngon

Thực hiện: (nguồn từ menu24h)

– Gà làm sạch, chặt bỏ chân, mổ bụng lấy lòng, để nguyên con.

– Băm nhuyễn hành tỏi, trộn đều với ít muối + tiêu + bột ngọt, ướp trong và ngoài cả con gà, để khoảng 30 phút.

– Nấm tuyết ngâm nước cho nở lớn, cắt bỏ rễ cứng.

– Ớt rửa sạch, để ráo cắt bỏ cuống, không để gãy ớt, nhét gần đầy bụng gà, dùng kim chỉ may kín lại. Đặt gà vào tô lớn vừa lọt nguyên con gà, đổ nước sôi vào ngập lưng gà, đem hấp cách thủy. Sau khi nước sôi khoảng một giờ là vừa được. Cho nấm tuyết vào tô gà, để thêm khoảng chừng 5-10 phút, thăm chừng thấy thịt gà mềm là được. Đem gà ra, cắt chỉ, nhẹ tay moi hết ớt ra không để ớt gãy vỡ. Để một phần ớt lấy ra cho vào chén nhỏ.

Trụng mì trong nước sôi, vớt ra cho vào rổ, xả lại nước lạnh, để ráo. Trộn đều vào mì 2 muỗng dầu ăn, một ít hành lá cắt nhỏ.

– Dọn gà trong tô, rắc thêm tiêu, ngò. Ăn kèm mì sợi, muối tiêu, chanh.

Lưu ý: Nếu làm ớt gãy vỡ khi cho vào bụng gà hoặc khi lấy ra, gà sẽ bị cay. Nếu thích ăn cay, giằm riêng ớt đã moi từ bụng gà.

ga-tiem-ot-hiem-menu24h-01

thưởng thức gà tiềm ớt hiểm sau khi hoàn thành