Gỏi khổ qua

banner
40078 lượt

Một món gỏi rất thích hợp trong các buổi tiệc thôi nôi vào những ngày hè. Đó là món gỏi khổ qua.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

2 trái khổ qua.

100g tôm sú. ½ cái bao tử.

Hành tây, cần tây, rau râm, ớt cắt sợi.

Mè rang, chà bông, giấm.

Các gia vị thông thường: muối, tiêu, đường, hạt nêm.

Cách làm:

Sơ chế: Luộc chín tôm. Sau đó chẻ đôi tôm ra.

Khổ qua bỏ hạt và cắt lát mỏng. Sau đó ngâm khổ qua vào nước đá giúp khổ qua giòn và giảm độ đắng.

Rau râm được cắt nhỏ, cần tây cắt khúc và hành tây được cắt lát mỏng.

Chuẩn bị 1 nồi nước sôi để luộc bao tử. Nêm vào nước này 1 muỗng canh hạt nêm và một ít giấm. Sau khi bao tử chín thì ngâm ngay vào 1 tô nước đá. Rồi cắt sợi vừa ăn.

Đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi chia sẻ: với bao tử nên sơ chế bằng cách áp chảo trước sau đó rửa lại với phèn chua để khử mùi hôi của bao tử.

Pha nước trộn gỏi gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh tỏi băm sau đó khuấy đều.

Trộn gỏi: chuẩn bị 1 tô lớn và cho phần tôm và bao tử trộn với nước trộn gỏi trước để 2 nguyên liệu này thật thấm gia vị. Trộn đều.

Sau đó cho phần khổ qua, hành tây, cần tây, rau râm và mè rang vào. Cho phần còn lại của nước trộn gỏi vào.

Khi nấu tiệc tại nhà, phần trang trí món gỏi khổ qua với một ít mè rang, chà bông, mè rang và ngò lên trên là không thể thiếu để món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn.