Gỏi măng trộn tôm

banner
7725 lượt

Gỏi măng trộn tôm, đây là một món gỏi cũng rất thường thấy trong các buổi tiệc như tiệc thôi nôi được chế biến theo phong cách miền trung.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

200g măng tươi.

200g tôm sú

Đậu phộng rang, rau húng quế, mè rang, nước mắm ngon, cà rốt tỉa hoa, nước cốt chanh.

Các gia vị: tiêu, đường.

Cách làm:

Sơ chế các nguyên liệu: rau húng quế cắt nhỏ.

Đun sôi nửa lít nước, cho vào khoảng 1 muỗng café muối. Tiến hành luộc tôm. Sau 3-5 phút tôm chín thì vớt ra để nguội rồi bóc vỏ, chừa lại phần đuôi cho món ăn thêm đẹp mắt.

Măng được cắt sợi mỏng ra. Chỉ nên sử dụng phần măng non.

Chú ý từ các đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi, đối với phần măng này nên luộc chín kỹ. Như vậy mới loại bỏ được hết phần chất độc của măng.

Khi luộc măng, cho vào nước luộc một ít muối.

Pha nước trộn gỏi: Món này được làm theo phong cách của người miền trung.

Nên nước trộn gỏi sẽ không quá ngọt gồm: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng café đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh và ½ muỗng café tiêu. Khuấy đều.

Trộn gỏi: Đầu tiên là cho một ít nước trộn gỏi vào tôm trước, trộn đều.

Tiếp đó cho măng vào. Rồi cho hết phần rau quế vào. Cho thêm nước trộn gỏi vào. Cho một ít mè rang vào. Trộn đều các nguyên liệu.

Khi nấu tiệc tại nhà, các bạn nên trang trí đĩa gỏi với một nhánh hành và cà rốt tỉa hoa để món ăn thêm phần đẹp mắt vào hấp dẫn.