Gỏi mực bắp cải

banner
12700 lượt

Một món gỏi không chỉ ngon nên thường được phục vụ trong các buổi tiệc thôi nôi mà còn rất là dễ làm. Đó là món gỏi mực bắp cải.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

300g bắp cải tím.

250g mực tươi.

Hành tây, cà rốt, lá quế, mè rang, dầu mè, ớt băm.

Một số gia vị thông thường: muối, tiêu, đường, nước mắm và giấm.

Cách làm:

Sơ chế các nguyên liệu: cắt bản 2-3cm với bắp cải tím. Cà rốt thì được cắt sợi. Hành tím cắt sợi nhỏ.

Tiếp đó cho một ít đường vào bắp cải tím và trộn đều để giúp bắp cải tím giảm bớt mùi hăng và giữ được độ giòn.

Cũng làm tương tự với hành tây và cà rốt.

Một chú ý từ đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi là: Nên để bắp cải tím 1 tô riêng chứ không để chung lúc này, vì màu tím của bắp cải tím sẽ nhuộm một màu tím cho cà rốt và hành tây.

Mực sau khi làm sạch. Khứa sơ phần mực và sau đó cắt miếng vừa ăn.

Chuẩn bị nước sôi, cho thêm vào một ít muối rồi cho mực vào để luộc. Sau 2-3 phút là được. Sau khi mực chín thì xả qua nước lạnh.

Pha nước trộn gỏi gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng rưỡi canh đường, 1 muỗng ớt băm, 1 muỗng café muối và 1 muỗng café dầu mè. Khuấy đều các nguyên liệu.

Trộn gỏi: đầu tiên là cho bắp cải, cà rốt và hành tây đã được vắt ráo vào tô. Tiếp đó là cho mực vào. Cuối cùng là cắt nhỏ là húng quế và cho vào chung. Cho nước trộn gỏi vào và bắt đầu trộn đều hỗn hợp.

Khi nấu tiệc tại nhà, nhớ rắt một ít mè rang lên trên đĩa gỏi để món ăn ngon hơn.