Gỏi nấm bào ngư

banner
27867 lượt

Dù là tiệc chay, nhưng món gỏi cũng không thể thiếu. Có một món gỏi chay, làm từ rất nhiều loại rau củ và nấm bào ngư đó là món gỏi nấm bào ngư.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

200g nấm bào ngư.

10g sườn chay.

½ củ hành tây, 1 trái dưa leo, 100g củ hủ dừa

Boa-ro băm, cà rốt cắt cọng, ớt băm, sả băm, boa-ro phi, đậu phộng rang.

Nước mắm chay, bột cà ri, tắc, rau râm.

Các loại gia vị thông thường: muối, đường, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm chay.

Cách làm:

Sườn chay sau khi mua về thì ngâm mềm, sau đó xé sợi và vắt ráo.

Theo các đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi chia sẻ, sườn chay phải vắt ráo để khi chiên món ăn sẽ giòn hơn.

Chuẩn bị chảo dầu, khi dầu nóng thì cho sườn chay vào chiên. Khi sườn chay cứng lại thì vớt ra.

Ướp với ½ muỗng café hạt nêm. Trộn đều và chờ một chút để sườn chay thấm gia vị.

Củ hành tây cắt lát mỏng. Cũng tương tự với dưa leo.

Đặt nồi nước lên bếp. Khi nước sôi thì cho nấm bào ngư vào. Chỉ cần chần sơ qua nấm rồi vớt ra, vắt ráo nước.

Trộn dưa leo, hành tây, củ hủ dừa và cà rốt. Ướp vào 1 muỗng canh đường, 1 trái tắt, một chút muối. Trộn đều.

Xào nấm: chuẩn bị chảo, khi chảo nóng cho dầu vào. Tiếp đến cho sả băm, boa-ro băm rồi phi cho thơm.

Cho tiếp 1 muỗng café bột cà ri rồi cho phần nầm bào ngư vào.

Xào một chút. Rồi cho thêm 1 muỗng café bột cà ri một lần nữa.

Xào nấm với bột cà ri giúp món ăn có màu sắc đẹp và hương vị độc đáo.

Nêm thêm 1 muỗng café hạt nêm, ½ muỗng café đường, một chút bột ngọt. Xào một chút nữa là được.

Pha nước trộn gỏi gồm: 2 muỗng canh nước mắm chay, 3 muỗng canh đường, một chút bột ngọt, 3 trái tắc, ½ muỗng café ớt băm.

Trộn gỏi:

Vắt ráo phần rau củ. Trộn nấm vào. Cho tiếp phần rau răm, đậu phộng rang, boa-ro phi, cho phần nước mắm pha vào. Cuối cùng là cho phần sườn chay vào.

Trộn đều các nguyên liệu này. Vậy là món ăn đã hoàn tất.

Trang trí:

Khi nấu tiệc tại nhà, khi dọn ra bàn tiệc. Đĩa gỏi sẽ được trang trí thêm xà lách, boa-ro phi để món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn.