Gỏi su hào

banner
27195 lượt

Có một món ăn từ su hào không chỉ ngon mà cũng tốt cho sức khỏe, rất hay nằm trong menu của các buổi tiệc thôi nôi. Đó là món gỏi su hào.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

1 củ su hào.

200g tôm sú, 1/2 cái tai heo

1/2 củ hành tây, cà rốt, ngò gai, rau râm.

Mè rang, tỏi băm, ớt băm, hành tím phi.

Các gia vị thông thường: nước mắm, muối, đường, giấm gạo.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu: với su hào được cắt thành sợi. Ướp su hào với 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối rồi đảo đều.

Cà rốt cũng được cắt sợi. Sau đó cũng ướp cà rốt với 1 muỗng cafe đường rồi trộn đều.

Một bí quyết từ đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi là: ướp rau củ với đường sẽ giúp rau củ có độ giòn.

Hành tây thì lát mỏng. Ngò gai và rau răm thì cắt nhỏ ra.

Luộc tôm. Khi tôm chín thì vớt ra và cho ngay vào 1 tô nước lạnh. Sau đó lột vỏ và chẻ đôi tôm theo chiều dọc.

Luộc tai heo, nên luộc từ nước lạnh. Sau khi tai heo chín thì ngâm vào 1 tô nước lạnh có pha một chút phèn chua giúp tai heo trắng và giòn. Sau đó cắt nhuyễn vừa ăn.

Pha nước trộn gỏi gồm: 4 muỗng canh giấm gạo, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường cùng 1 muỗng cafe tỏi băm và 1 muỗng cafe ớt băm.

Một chú ý là: trộn tai heo nước một ít nước trộn trước để tai heo thấm gia vị hơn.

Chuẩn bị 1 tô lớn và cho tất cả các thành phần để trộn cùng nước trộn gỏi.

Khi nấu tiệc tại nhà, rắt lên trên đĩa gỏi su hào một ít mè rang. Trang trí thêm với một ít ớt và ngò gai để món ăn thêm đẹp mắt.

Món gỏi này có thể ăn kèm với bánh phồng tôm cũng rất ngon.