Hướng dẫn nấu tiệc chay tại nhà

Hướng dẫn nấu tiệc chay tại nhà
4.5 (90%) 2 votes

Menu24h giới thiệu đến quý khách hàng cách nấu một số món chay để khách hàng tham khảo và có thể tự nấu tiệc chay tại nhà

  1. Xôi khoai lang tím

Xôi khoai lang tím hấp dẫn, hấp dẫn lạ mắt và giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

– Gạo nếp cẩm, gạo nếp trắng

– Táo tàu, khoai lang tím

– Muối trắng

Cách làm:

– Gạo nếp cẩm và nếp trắng vo sạch, nhặt sạn rồi ngâm 10-12 tiếng.

– Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ cắt hạt lựu.

– Gạo nếp sau khi ngâm xong để ráo. Cho khoai lang cùng táo tàu vào trộn đều. Thêm chút muối trắng cho đậm đà.

– Cho gạo nếp đã trộn vào nồi hấp hoặc chõ mang hấp chín.

– Xôi dẻo quyện với khoai lang tím và táo tàu thơm bùi. Màu tím tự nhiên của gạo cẩm và khoai lang sẽ tạo cho món xôi sự hấp dẫn lạ mắt và giàu dinh dưỡng.

  1. Nem chay (nguồn từ nấu tiệc chay menu24h.vn)

Chả chay giòn rụm, đậm đà.

Nguyên liệu:

– 2 củ cà rốt nhỏ
– 1 cây bắp cải nhỏ
– 3 nhánh hành lá thái nhỏ
– 150g nấm rơm
– 1 củ gừng nhỏ
– 25 bánh tortilla (bánh tráng bò bía đậu xanh hoặc bánh tráng thường đều được)

– Gia vị: 100ml xì dầu, nửa muỗng canh bột ngô, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu vừng.

Cách làm:

– Gừng đập dập, giã nhuyễn. Bắp cải, cà rốt xắt sợi, nấm xắt miếng mỏng.

-Cho ít dầu vào chảo đun nóng để phi thơm gừng với hành lá.

– Sau đó cho lần lượt nấm, cà rốt và bắp cải vào xào, đảo đều tay với lửa nhỏ.

– Trộn bột ngô với xì dầu rồi đảo cho đều.

– Đổ hỗn hợp trên vào chảo, đảo đều đến khi rau chín tái thì tắt bếp, trộn rau với dầu vừng.

– Cho nhân vừa đủ ăn vào từng lá bánh tortilla, rồi gói đều lại.

– Bật lò nướng ở 200 độ C. Lót giấy bạc dưới đáy khuôn rồi xếp chả cuộn lên trên, quết dầu ăn đều 2 mặt nem.

– Cho khay vào lò nướng 10 – 15 phút rồi lấy ra lật mặt còn lại lên trên, nướng đến khi vàng đều là được.

Trình bày:

Dùng nóng với mù tạt vàng hoặc xốt mayonnaise pha tương ớt.

  1. Đậu bắp chiên giòn

Đậu bắp chiên giòn ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 400g đậu bắp non

– 100g bột chiên giòn

– 2 thìa cà phê hạt nêm

– Dầu ăn để chiên

– Tương cà hay  tương ớt.

Cách làm:

– Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống để thật ráo nước.

-Cho bột mì vào nước và thêm hạt nêm rồi trộn đều tay để có độ sền sệt vừa đủ.

– Lần lượt nhúng từng quả đậu bắp vào hỗn hợp vừa pha. Bắc chảo và cho nhiều dầu lên bếp, đợi dầu sôi, thả đậu bắp vào chiên vàng giòn, vớt ra, để ráo dầu.

Cách trình bày:

– Dọn đậu bắp ra đĩa, dùng nóng, chấm với tương cà hoặc tương ớt.

Chúng tôi cũng mách nhỏ khách hàng một điều: 

– Để đậu bắp chiên giòn không bị nhão giữa phần đậu bắp và bột mì thì sau khi rửa đậu bắp xong nên để thật ráo nước, rồi mới nhúng vào bột ướt đem chiên.

  1. Gà chay xào đậu tuyết

Gà chay xào đậu tuyết đậm đà cho ngày rằm.

Nguyên liệu:

– 2 chén gà chay xắt lát

– 2 chén đậu tuyết, rửa sạch

– 1 củ cà-rốt bào mỏng hình sợi

– ½ hoặc 1 củ hành tây

– Gia vị: bột nêm, nước tương, đường, tiêu, muối, bột ngọt .

– Hành lá xắt khoảng 2cm

Cách làm:

– Hành tây xắt lát, xào với một ít dầu ăn cho mềm.

– Bắc chảo nóng, cho gà chay vào, đảo chừng 2 phút.

– Cho cà-rốt vào xào chung khoảng 2 phút (nếu thích ăn mềm có thể xào lâu hơn).

– Tiếp đó cho đậu tuyết vào, xào lâu hay nhanh tùy độ giòn bạn thích.

– Cho hành tây, hành lá vào xào chung.

– Nêm chút đường, bột nêm, nước tương, muối, bột ngọt cho vừa ăn.

– Đảo đều tay cho thấm đều gia vị rồi tắt bếp.

Trình bày:

– Múc ra đĩa lớn, trên mặt rắc chút tiêu cùng với ngò. Ăn nóng kèm với cơm rất ngon.

  1. Salad đậu phụ – đặt tiệc chay

Sự kết hợp của đậu phụ với rau xà lách sẽ cho bạn món salad thật ngon miệng.

Nguyên liệu:

– Đậu phụ non.

– Rau xà lách.

– Đậu phụ chiên.

– Giấm, đường, muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm chay.

Cách làm:

Rau xà lách ngâm chút với nước rửa rau hoặc chút muối, sau đó vớt ra rửa sạch, xắt vừa ăn.

Đậu phụ chiên mua về, luộc sơ với nước đun sôi cho ra bớt dầu . Sau đó, cắt thành miếng nhỏ, chiên sơ lại .

Làm nước trộn salad gồm: 2 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối, chút tiêu xay,1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê bột nêm chay rồi  trộn đều sao cho hỗn hợp có vị chua chua, ngọt ngọt. Có thể nêm cho vừa khẩu vị của bạn.

Cho đậu phụ đã chiên vào trộn đều với một ít giấm chua.

Đậu phụ non xắt miếng vuông dày khoảng 4mm.

Trình bày:

Xếp rau lên đĩa, cho đậu phụ chiên và đậu non lên trên, rưới hỗn hợp nước trộn salad đã pha vào và thưởng thức. Đảm bảo bạn sẽ có một món ăn vừa lạ mắt, vừa ngon và bổ dưỡng.

  1. Canh nấm chay

Canh nấm chay bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

– 100gr hạt sen.

– 100gr nấm hương tươi.

– 100gr nấm linh chi tươi.

– 1 củ cà rốt.

– 3 miếng đậu phụ non.

– Rau ngò, hành lá.

– Hạt nêm chay, đường, muối, bột ngọt.

Cách làm:

– Hạt sen rửa sạch, nhặt tâm ,để ráo.

– Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch. Làm hình bông hoa rồi xắt miếng dày khoảng 1cm.

– Các loại nấm nhặt bỏ chân,ngâm chút muối, rồi rửa sạch, để cho ráo nước.

– Rau ngò, hành bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.

– Cho hạt sen vào nồi, chế nước lạnh, đun sôi rồi nêm nếm hạt nêm chay, đường, muối, bột ngọt cho vừa ăn rồi đun nhỏ lửa để hầm hạt sen cho mềm.

– Khi hạt sen mềm, cho nấm vào đun sôi khoảng 5-7 phút thì cho tiếp cà rốt vào nấu cho đến khi cà rốt chín thì cho đậu phụ tươi xắt miếng vuông thành 6 rồi cho vào nồi.

– Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Trình bày:

Múc canh đã nấu ta tô, trình bày sao cho đẹp mắt rồi cho rau ngò và hành lá đã xắt nhỏ lên trên, tiếp đó múc nước canh vào tô.

Món này ăn kèm với cơm hoặc ăn không đều rất bổ dưỡng.

Nấu tiệc chay Menu24h cũng xin giới thiệu một số món chay trong thực đơn tiệc chay tại nhà để quý vị tham khảo: Click TẠI ĐÂY

 

Hướng dẫn nấu tiệc chay tại nhà
4.5 (90%) 2 votes
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Chị Thảo

Làm việc tại Bình Thạnh, HCM

Bé su nhớ chú Hải, bảo mai mốt chú tổ chức sinh nhật cho em của Su kìa… Cảm ơn chú Hải.

Anh Linh

Công tác bộ CHQS Hưng Yên

Chúc em làm việc tốt và đưa thương hiệu của mình đi khắp Việt Nam nhé!

Anh Hải

Giám đốc công ty trà Việt Anh

Nói chung ông bạn tôi nấu ăn là nhất, chúc ông bạn đưa thương hiệu menu24h lên nhanh nhé!

Sang Trần

Làm việc tại BIDV Cà Mau

Chúc ông bạn của tui làm ăn phát đạt, sắp có nhỏ em cưới dưới Cà Mau, chắc tầm 60 bàn, các anh có xuống làm không, xuống alo tôi nhé!

Nhà Hàng Tây Nguyên

Nhà hàng Tây Nguyên - Bình Thạnh

Hơn 4 năm hợp tác với đơn vị bạn, rất vui khi buổi tiệc của menu24h hầu như không thấy khách hàng phàn nàn về món ăn… Tôi luôn mong muốn và hợp tác từ phía nhà hàng nhiều hơn nữa. Chúc các bạn làm ăn phát đạt.

Chị My

Nội trợ

Ngày 28/9 bên bạn có tổ chức tiệc thôi nôi 14 bàn tại Dĩ An cho con tôi đấy, các món ăn mình thấy ngon và hợp khẩu vị lắm, nhưng có món gỏi bên bạn trộn hơi sớm nên nó không được ngon cho lắm, rút kinh nghiệm nha các bạn.

Anh Hiển

Giám đốc Công Ty TNHH Nhanh đẹp

Khách mời của tôi có ý kiến về vấn đề phục vụ hơi chậm nhưng món ăn rất ok. Lần sau tôi sẽ gọi các bạn, cảm ơn các bạn.

Anh Diện

Làm việc tại TP.HCM

Cảm ơn ông bạn bên Menu24h, tui ủng hộ Menu24h hai tay nhé!

Chị Thảo

Làm việc tại Bình Thạnh, HCM

Bé su nhớ chú Hải, bảo mai mốt chú tổ chức sinh nhật cho em của Su kìa… Cảm ơn chú Hải.

Ban nhạc Hồ Xuân

Ban nhạc TP. HCM Hồ Xuân

Rất vui được hợp tác cùng thượng hiệu lớn như Menu24h, cảm thấy rất vinh dự.