Trở thành đầu bếp

menu24h
Trở thành đầu bếp
4.8 (95%) 4 votes

Đầu bếp bạn sẽ được và mất những gì?

Làm thế nào để trở thành đầu bếp giỏi? Đó là câu hỏi được rất nhiều đầu bếp trẻ hiện nay quan tâm. Đầu bếp bạn sẽ được và mất những gì?

Mặt tích cực của nghề đầu bếp

Người đầu bếp có thể được tưởng thưởng xứng đáng khi có nhiều khách hàng yêu thích các món ăn của họ. Tuy nhiên, để trở thành một người giỏi nghề, bạn phải học tập kinh nghiệm ở nhiều nơi và quốc gia khác nhau. Chúng sẽ giúp bạn lĩnh hội các kỹ thuật và công thức món ăn mới cũng như gặp gỡ rất nhiều người.

dau-bep4

Mặt tiêu cực của nghề đầu bếp

– Thời lượng làm việc của người bếp trưởng thường rất dài. 40 giờ /tuần là hoàn toàn bình thường đối với các đầu bếp nổi tiếng, thậm chí còn có thể nhiều hơn thế nữa. Ngoài ra, thời gian biểu cũng rất khác biệt-  có thể là vào sáng sớm, đêm khuya, cuối tuần và cả ngày lễ.

– Điều kiện làm việc cũng gây nhiều khó khăn như; phòng nấu ăn quá nóng, quá nhiều vật dụng, tai nạn khi chế biến thức ăn như : đứt tay, bỏng và trượt té.

– Ngày lễ, ngày tết khi các gia đình khác quây quần bên nhau, lại là lúc bạn vất vả ở trong bếp phục vụ những người khách và “bỏ mặc” gia đình mình.

dau-bep1

Sáng tạo và niềm đam mê.

– Món dù ngon ăn mãi cũng chán, do đó người đầu bếp phải luôn thay đổi cách chế biến để mang đến sự mới mẻ cho thực khách. Đồng thời, như ý kiến của các chuyên gia ẩm thực mỗi đầu bếp cũng có vai trò là một bác sĩ dinh dưỡng, nghĩa là có kiến thức cơ bản về ẩm thực, biết cách phối hợp nguyên liệu, các phương pháp chế biến để món ăn có giá trị phòng chữa bệnh, tránh sinh bệnh cho người dùng.

– Nhưng nếu bạn sinh ra để làm đầu bếp, thì bạn sẽ tìm thấy niềm vui trong sự hi sinh của mình. Bạn thấy vui và sung sướng khi tạo được một món ăn theo ý mình, khi lĩnh hội thêm được kiến thức từ một người đi trước hay luyện được một kỹ năng, và đăc biệt là khi khách hàng hài lòng và thậm chí là mời bạn lên để cám ơn.

Trở thành đầu bếp
4.8 (95%) 4 votes
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Chị Thảo

Làm việc tại Bình Thạnh, HCM

Bé su nhớ chú Hải, bảo mai mốt chú tổ chức sinh nhật cho em của Su kìa… Cảm ơn chú Hải.

Anh Linh

Công tác bộ CHQS Hưng Yên

Chúc em làm việc tốt và đưa thương hiệu của mình đi khắp Việt Nam nhé!

Anh Hải

Giám đốc công ty trà Việt Anh

Nói chung ông bạn tôi nấu ăn là nhất, chúc ông bạn đưa thương hiệu menu24h lên nhanh nhé!

Sang Trần

Làm việc tại BIDV Cà Mau

Chúc ông bạn của tui làm ăn phát đạt, sắp có nhỏ em cưới dưới Cà Mau, chắc tầm 60 bàn, các anh có xuống làm không, xuống alo tôi nhé!

Nhà Hàng Tây Nguyên

Nhà hàng Tây Nguyên - Bình Thạnh

Hơn 4 năm hợp tác với đơn vị bạn, rất vui khi buổi tiệc của menu24h hầu như không thấy khách hàng phàn nàn về món ăn… Tôi luôn mong muốn và hợp tác từ phía nhà hàng nhiều hơn nữa. Chúc các bạn làm ăn phát đạt.

Chị My

Nội trợ

Ngày 28/9 bên bạn có tổ chức tiệc thôi nôi 14 bàn tại Dĩ An cho con tôi đấy, các món ăn mình thấy ngon và hợp khẩu vị lắm, nhưng có món gỏi bên bạn trộn hơi sớm nên nó không được ngon cho lắm, rút kinh nghiệm nha các bạn.

Anh Hiển

Giám đốc Công Ty TNHH Nhanh đẹp

Khách mời của tôi có ý kiến về vấn đề phục vụ hơi chậm nhưng món ăn rất ok. Lần sau tôi sẽ gọi các bạn, cảm ơn các bạn.

Anh Diện

Làm việc tại TP.HCM

Cảm ơn ông bạn bên Menu24h, tui ủng hộ Menu24h hai tay nhé!

Chị Thảo

Làm việc tại Bình Thạnh, HCM

Bé su nhớ chú Hải, bảo mai mốt chú tổ chức sinh nhật cho em của Su kìa… Cảm ơn chú Hải.

Ban nhạc Hồ Xuân

Ban nhạc TP. HCM Hồ Xuân

Rất vui được hợp tác cùng thượng hiệu lớn như Menu24h, cảm thấy rất vinh dự.