Lẩu cá lăng măng chua

banner
14548 lượt

Món lẩu là một món không thể thiếu trong các buổi tiệc.

Hôm nay, menu24h sẽ giới thiệu với các bạn 1 món lẩu rất là ngon, rất được hay chọn trong các buổi tiệc cũng như các buổi xum họp của gia đình vào cuối tuần.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

Nửa ký cá lăng. 300g măng chua.

¼ trái thơm, 2 trái cà chua, ngò gai, rau ôm.

2 cây xả đập dặp, ớt hiểm, bún tưới, hành, tỏi băm.

Các gia vị thông thường như: muối, tiêu, đường, nước mắn, bột ngọt và sử dụng 1 gói gia vị nêm sẵn lẩu thái.

Chế biến:

Cà chua cắt múi. Thơm cắt miếng mỏng. Ngò gai và rau ôm cắt khúc. Ớt hiểm được đập dập.

Măng chua sau khi mua về thì xả lại và vắt ráo nước.

Đặt 1 nồi lên bếp và chờ dầu nóng.

Cho xả và ớt hiểm đã đạp dập vào. Cho luôn hành tỏi băm vào.

Cho phần cá vào và đảo đều để cho cá săn lại.

Theo kinh nghiệm của dịch vụ nấu ăn chúng tôi thì xốc cá trước với hành tỏi băm và xả thế này để tăng hương vị cho phần thịt cá.

Sau khi cá săn lại thì lấy phần cá ra. Cho vào nồi thơm và cà chua. Nêm thêm 1 muỗng café muối, 1 muỗng café đường.

Cho luôn phần măng chua vào và đảo đều. Giúp cho các nguyên liệu có hương vị hài hòa. Cho tiếp 1,5l nước và nấu cho sôi.

Nêm thêm một ít đường, và 1 gói gia vị nêm sẵn lẩu thái. Cho phần cá vào. Khi nước trong nồi sôi trở lại là món ăn đã hoàn thành.

Cuối cùng, cho phần ngò gai và rau ôm vào là món lẩu đã sẵn sàng cho buổi tiệc.