lẩu cua đồng

banner
21597 lượt

Lẩu cua đồng là một trong những món lẩu mà dịch vụ nấu ăn menu24h.vn giới thiệu mà các bữa tiệc của gia đình bạn không thể nào bỏ qua, đặc biệt là trong những ngày trời nắng nóng như thế này. Nồi lẩu thơm ngon với vị ngọt thanh mát của cua đồng, ăn kèm với các loại rau chắc chắn sẽ giúp bạn và thực khách xua tan cái oi bức của sự mệt nhọc bộn bề công việc.

Dịch vụ nấu ăn menu24h.vn hướng dẫn bạn cách nấu lẩu cua đồng ngon tuyệt hảo, được rất nhiều người yêu thích: lẩu cua đồng thịt bò thăn

Cách nấu lẩu cua đồng thịt bò thăn

lẩu cua đồng menu24h.vn
Lẩu cua đồng – thịt bò thăn, đơn vị hướng dẫn dịch vụ nấu tiệc menu24h.vn

Nguyên liệu: (10 người ăn)

– 1kg cua đồng tươi
– 400g thịt bò thăn
– 1kg sườn sụn
– 6 bìa đậu
– 600g cà chua, nấm tươi tùy sở thích, hoa chuối, rau sống, rau ăn kèm với lẩu
– Gia vị, giấm bỗng, đường…
– Ngoài ra có thể thêm giò tai, váng đậu rán…
– Cách nấu ăn (nguồn từ cơ sở nấu ăn menu24h.vn)

Bước đầu tiên:

– Sau khi rửa sạch cua đồng, bạn lấy phần thân còn càng để lại,  phần thân đem xay nhuyễn. Phần mai khêu lấy gạch của cua. (có thể nhờ người bán làm giúp, nhưng sẽ không đảm bảo vệ sinh, cho nên bạn cần về nhà làm lại, rửa sạch). Lọc phần cua đã xay.

– Trước khi đun nóng bạn khuấy khoảng vài chục lần nước cua đã lọc, sau đó cho vào nồi đun trên lửa nhỏ, đợi thịt cua đóng bánh nổi lên trên, vớt riêng ra. Giữ lại nước cua đồng.

Bước thứ hai:

– Bạn xắt nhỏ các lát đậu phụ thành những miếng vừa ăn rồi chiên vàng.

– Thái nhỏ sườn sụn, chần sơ qua với nước sôi, rồi cho vào nồi đun lại lần nữa, hầm trong khoảng 30 phút cho đến 1 tiếng.

– Thịt bò thái mỏng, ướp gừng, tỏi, gia vị và 1 chút dầu ăn cho bò thấm gia vị đều.

– Nấm hương đem ngâm với nước cho mềm rồi cắt đôi

– Ngâm và rửa rau sống vào nước muối cho sạch

– Cà chua xắt lát

dịch vụ nấu ăn-lẩu cua đồng

Bước thứ ba:(bí quyết nấu ăn từ dịch vụ nấu ăn mennu24h.vn)

– Hành khô thái mỏng rồi phi vàng.

– Sau đó bạn cho cà chua được cắt vào xào cho đến khi chín mềm, thì cho gạch cua vào xào chung cho đến khi gạch tan ra

– Đến khi ăn bạn hòa nước hầm sườn với nước nấu cua đồng theo tỷ lệ 50:50, đổ cà chua xào gạch cua vào và thêm 1 ít giấm để nước lẩu có vị chua nhẹ, nêm 1 thìa cà phê đường cho có vị thanh ngọt hơn.

– Chuẩn bị bún và bánh đa để ăn với lẩu nhé

– Khi ăn lẩu thì cho thêm sườn, đậu, cua, nấm hương… đã chuẩn bị vào ăn chung, nhúng thịt bò vào ăn tái.

Chính vì có ít giấm nên có vị chua nhẹ và thanh ngọt của đường khiến nồi lẩu càng trở nên hấp dẫn hơn, bên cạnh đó nước dùng ngọt đậm đà hương vị thịt cua đồng. Món ăn này rất hấp dẫn, đặc biệt là trong các bữa tiệc cưới, tiệc tân gia… Khách hàng rất ưa thích món này và thường chọn những món lẩu cua đồng làm món ngon đãi khách. Thịt cua rất tốt cho sức khỏe vì nó cung cấp nhiều canxi và các chất dưỡng chất khác đảm bảo cần thiết cho chúng ta

lẩu cua đồng-dịch vụ nấu ăn

Cơ sở đặt tiệc tại nhà chân thành cảm ơn quý khách hàng và các bạn đã theo dõi, thân ái chào tạm biệt.