Mì chiên giòn với thịt bò
Đây là món ăn khá có tiếng tại Quảng Đông và được nhiều người ưa thích trên toàn cầu. Các món mì giòn với thịt bò ướt đẫm trong nước sốt cực ngon, được dịch vụ nấu ăn menu24h.vn ra mắt với quý vị
Để quý vị và các bạn có thể tự tay nấu cho gia đình mình thưởng thức thì quá tuyệt vời, sau đây mời các bạn cùng theo dõi và xuống bếp đồng hành cùng với dịch vụ nấu ăn thương hiệu menu24h.vn nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
Thành phần
- 275g mì trứng tươi hoặc khô 175g
- 1 ½ muỗng cà phê dầu mè rang
- 350g mông hoặc thăn thịt bò, cắt nhỏ
- 1 muỗng canh nước tương đen
- 2 muỗng cà phê Thiệu Hưng rượu gạo
- ½ muỗng cà phê đường
- Đinh hương 1 tỏi, băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê bột bắp (cornstarch)
- 100g snowpeas
- 3 muỗng canh dầu
Nước xốt
- 1 muỗng canh gừng băm nhỏ
- Hành tây (hành lá), băm nhỏ
- Nước sốt gà 330ml
- 3 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh rượu gạo Thiệu Hưng
- ½ muỗng cà phê nước tương đen
- Đường 1 muỗng cà phê
- ½ muỗng cà phê dầu mè rang
- 1 ½ muỗng canh bột bắp (cornstarch)
Sau đây là phần hướng dẫn chi tiết nấu món ăn từ dịch vụ nấu tiệc với thương hiệu menu24h.vn
Hướng dẫn:
Phương pháp
- Nấu mì ăn trong một chảo nước sôi có muối ít nhất từ phút 2-3 phút nếu mì tươi và 10 phút nếu phơi khô, sau đó để ráo nước và kết hợp với 1 muỗng cà phê dầu mè. Đặt mì trong bốn hộp thiếc đựng bánh nhỏ hoặc bát đáy phẳng và để nguội.
- Cắt thịt bò trên thành lát dày khoảng 2 mm, sau đó cho vào ô vuông 4 cm. Kết hợp thịt bò, nước tương, rượu gạo, đường, tỏi, bột bắp và dầu mè còn lại và cho nhẹ ướp trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ.
- Blanch các snowpeas trong một chảo nước sôi trong 15 giây. Để ráo nước và làm mới ngay lập tức bằng nước lạnh.
- Đun nóng chảo trên lửa lớn, thêm 2 muỗng canh dầu và nhiệt. Đảo ngược bánh mì một thời gian, vào chảo và xào trên cả hai mặt cho đến khi vàng nâu, xoáy chảo từ thời gian để thời gian để di chuyển mì để chọ đồng đều. Đặt mì trên đĩa, giữ ấm bằng cho vào trong lò với nhiệt độ thấp.
Mọi người chú ý theo sát hướng dẫn của dịch vụ nấu tiệc menu24h.vn nhé
- Đun nóng chảo trên lửa lớn, dầu còn lại và nhiệt cho thật nóng. Trút thịt bò và xào trong đợị 1 phút, hoặc cho đến khi thịt bò thay đổi màu sắc. Cho vào bát riêng, để ráo. Đổ dầu từ chảo, để lại 2 muỗng canh.
- Để làm nước mắm, đun nóng dầu dành riêng với lửa lớn cho thật nóng và khuấy-chiên gừng và hành lá trong 10 giây, hoặc cho đến khi có mùi thơm. thêm các thành phần nước sốt còn lại, ngoại trừ bột bắp, và đun đến sôi. Kết hợp bột bắp với lượng nước đủ để làm cho một dán, thêm vào nước sốt và đun nhỏ lửa cho đến khi dày lên.
- Thêm thịt bò và snowpeas và đổ hỗn hợp trên mì, rưới đều nước sốt lên món ăn
Và cuối cùng là xong, hoàn thành một món ăn ngon rồi phải không nào, cơ sở đặt tiệc tại nhà chúc các bạn ngon miệng với món ăn này nhé.