Mực nướng tương hột

banner
26491 lượt

Trong các buổi tiệc như tiệc thôi nôi. Bạn đã thử món mực nướng tương hột chưa?

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

1 con mực khoảng 500g.

100g tương hột băm.

Hành tím băm, tỏi băm, xã băm, ớt băm, gừng băm

Tiêu đen giã bể, dầu màu điều, lá cà ri tươi, nước dừa tươi.

Nước tương, bột ngọt.

Cách làm:

Sơ chế mực: mực để nguyên con, bỏ mắt và răng mực.

Dùng tiêu giã bể xát đều bên ngoài và bên trong con mực. Ướp mực trong khoảng 5-10 phút cho mực thấm.

Làm nước sốt:

Đặt nồi lên bếp. Cho vào 2 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh ớt sừng băm, 2 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh sả băm.

Xào cho các gia vị này dậy mùi thơm. Cho tiếp lá cà rì vào cùng tương hột đã băm nhuyễn.

Hướng dẫn từ các đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi là: với tương hột, sau khi mua về thì lấy phần hạt và băm nhuyễn.

Cho vào tiếp 1 chén nước dừa. Rồi sẽ nêm nếm gia vị gồm: 2 muỗng café bột ngọt, 2 muỗng café nước tương.

Đun lửa nhỏ từ từ cho nước sốt sệt lại.

Dùng nước sốt này ướp bên trong và bên ngoài con mực.

Cho mực vào khay, nướng ở 180 độ trong khoảng 10-15 phút.

Trang trí:

Khi nấu tiệc tại nhà, trước khi dọn ra bàn ăn. Bạn nhớ dùng kéo cắt nhỏ mực ra. Trang trí thêm một ít rau sống cho món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn.