Salad trộn thịt bò

banner
16929 lượt

Trong các buổi tiệc như tiệc thôi nôi. Món salad trộn thường hay được chọn làm món khai vị. Trong số đó, salad trộn thịt bò là một chọn lựa thú vị.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

Xà lách đà lạt. Nên chọn loại có lá cứng thì sẽ hợp hơn.

Cà chua, dưa leo, húng lủi, ngò rí.

200g thịt bò phi lê.

Tỏi bằm, ớt bằm, gừng bằm, hành tím bằm, sả bằm.

Hạt nêm, tương ớt, nước tương, giấm gạo.

Các gia vị thông thường: đường, muối, tiêu, dầu salad

Cách làm:

Thịt bò còn để nguyên khối. Ướp thịt bò với một ít: muối, tiêu và hạt nêm.

Do thịt bò để nguyên khối ướp nên phải ướt lâu khoảng 30 phút thì thịt bò mới thấm được gia vị.

Chú ý từ các đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi là: Không ướp với hành tỏi, vì hành tỏi sẽ bị cháy trong quá trình chế biến.

Chuẩn bị chảo dầu, khi dầu nóng cho thịt bò vào.

Trở cho thịt bò săn đều các mặt thì cho nước vào và đậy nắp.

Nếu hết nước thì cho thêm nước. Tiếp tục cho tới khi thịt bò chín.

Khi thịt còn ấm, cắt lát vừa ăn rồi tiến hành trộn ngay. Trộn lúc thì bò còn nóng thịt sẽ dễm thấm gia vị.

Sơ chế nguyên liệu: Cà chua cắt bỏ cuốn rồi cắt múi cau. Dưa leo cắt đôi, nạo bỏ hạt rồi cắt khúc.

Pha nước trộn gồm:

1 muỗng café muối, 1 muỗng café đường và 3 muỗng canh giấm vào tô. Thêm vào 1 muỗng canh tương ớt.

Tương ớt vào nước trộn để tạo ra vị lạ miệng cho món này. Khuấy đều. Khi muối, đường đã tan thì cho thêm 2 muỗng canh dầu salad vào.

Bắt chảo lên bếp, chờ dầu nóng thi cho vào: 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm, một chút ớt băm và một chút gừng băm. Rồi xào cho thơm lên.

Trộn salad:

Cho phần gừng, sã..đã vàng vào thịt bò. Cho thêm vào một ít nước tương. Trộn đều.

Xà lách bẻ đôi, cho thêm cà chua và dưa leo vào.

Đổ chén nước gỏi vào và bắt đầu trộn.

Trang trí:

Khi nấu tiệc tại nhà, trước khi dọn ra bàn tiệc thì bạn có thể trang trí thêm dưa leo được tỉa. Rau thơm để lên mặt đĩa salad cho món ăn đẹp mắt.