Soup cua nấm tuyết

banner
19136 lượt

Trong các buổi tiệc như tiệc thôi nôi, món soup thường là món không thể thiếu trong khai vị. Trong đó, món soup cua nấm tuyết là một món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng và rất hay được khách hàng chọn lựa.

 

Hôm nay, dịch vụ nấu ăn menu24h xin chia sẻ với các bạn cách nấu món ăn này.

Nguyên liệu:

– Xương gà 300 gam.

– Ức gà 150 gam.

– 150 gam thịt cua. Nên mua cua về luộc gỡ lấy thịt như vậy thì thịt cua sẽ ngon hơn.

– 1 của hành tây, ớt, ngò.

– 20 gam nấm tuyết.

– 1 trứng gà. 100 gam bột năng pha loãng.

– Hạt nêm, dầu mè, muối, tiêu, đường.

Cách làm:

Khâu đầu tiêu và quan trọng nhất là nấu nước dùng gà. Sau khi nấu nước dùng. Lược lại 1,5l dùng để nấu soup.

Để nấu nước dùng được trong, có một mẹo như sau: Sau khi mua xương gà về. Rửa sạch bằng nước muối. Sau đó bỏ vào nước thật là sôi để trụng sơ. Sau đó mới gắp qua nồi khác để nấu nước dùng.

Đầu tiên phải nấu nước dùng với lửa thật là to, sau khi sôi thì nấu với lửa nhỏ và thường xuyên dớt bọt. Như vậy nước dùng sẽ trong.

Cũng sử dụng nồi nước dùng này luộc ức gà để nấu soup.

Trong lúc đợi nước gà chín. Chúng ta sẽ cắt hành tây ra hạt lựu. Ớt sẽ được cắt lát. Nấm tuyết cắt nhỏ vừa ăn. Trứng đập ra khuấy đều.

Ức gà chín thì dớt ra cho vào nước lạnh để nguội. Sau đó tiến hành xé sợi.

Nấu soup:

Cho thịt gà đã xé sợi vào nước dùng, cho tiếp thịt cua vào. Nấu cho nước dùng sôi lên lần nữa. Nêm hạt nêm, đường, muối.

Nếu không có thời gian nấu nước dùng từ xương gà thì có thể dùng nước luộc gà để nấu soup.

Khi soup đã sôi, cho nước bột năng vào sao cho nồi soup sánh vừa phải. Cho tiếp trứng vào và phải đánh đều tay. Cho tiếp hành tây, nấm tuyết và một ít dầu mè. Đảo đều.

Nước dùng phải trong, độ sánh vừa phải.

Dùng kèm với nước tương và ớt cắt lát.

Chúc các bạn nấu món ăn này thật ngon. Cũng như có những buổi nấu tiệc tại nhà thành công.