Tiệc Đính Hôn hoàn hảo cho bạn

Tiệc Đính Hôn hoàn hảo cho bạn
5 (100%) 4 votes

Dịch vụ nấu ăn ngon menu24h.vn ra mắt chương trình trang trí tiệc cưới, tổ chức đám cưới trọn gói tại nhà

Lễ đính hôn quan trọng không kém gì lễ cưới. Đó là ngày nhà trai mang lễ vật sang nhà gái để giao ước chắc chắn về cuộc hôn nhân này. Với nhiều cô dâu, lễ đính hôn còn hồi hợp hơn cả lễ cưới.

Do tính chất của lễ đính hôn thường gồm phần lễ và phần tiệc, đều diễn ra tại nhà gái, nên trong ngày đính hôn, nhà gái cần chuẩn bị chu đáo để có một buổi tiệc đính hôn thật hoàn hảo cho cô dâu chú rể.

Thời điểm tốt nhất cho lễ đính hôn hay lễ ăn hỏi chỉ nên trước ngày cưới khoảng 1 tháng, không nên quá gần hay quá xa.

Chuẩn bị cho phần lễ

Nhà trai cần chuẩn bị lễ vật và đội bưng quả nam. Lễ vật gồm những mâm quả đã được 2 bên gia đình bàn bạc và thỏa thuận từ trước, và những sính lễ quý giá như tiền bạc, trang sức..của nhà trai trao cho nhà gái. Trong nghi thức lễ, chú rể sẽ trao nhẫn đính ước cho cô dâu và hai gia đình bàn chuyện hôn sự.

Nhà gái cần chuẩn bị đội bưng quả nữ để tiếp quả( lễ đính hôn thì không có lại quả, lại quả chỉ diễn ra trong lễ dạm ngõ), bàn dài để quan viên 2 họ ngồi trò chuyện.

Hai bên gia đình cần cử đại diện, có thể là bố của cô dâu, chú rể, có thể là trưởng họ, tùy mỗi gia đình, để là người dẫn dắt và chủ trì buổi lễ. Cô dâu chú rể cũng cần bàn bạc trước với bố mẹ 2 bên để nghi thức lễ đính hôn được diễn ra suôn sẻ.

Chuẩn bị cho phần tiệc đính hôn

Đây là phần khá nặng đối với nhà gái. Đính hôn có thể coi như một buổi tiệc cưới nho nhỏ của nhà gái với họ hàng hai bên và bạn bè thân thiết. Vì thế, ngay từ khâu trang trí bàn tiệc, đến trang phục, đều được chuẩn bị công phu không kém gì tiệc cưới, chỉ khác là quy mô nhỏ hơn với khoảng 2 đến 3 bàn.

Bạn có thể đãi tiệc ngay tại nhà hoặc ra nhà hàng tùy vào điều kiện cho phép. Nếu gia đình có không gian rộng có thể tổ chức đãi tiệc tại nhà thì chỉ cần thuê nhóm nấu và thuê dịch vụ trang trí nhà cửa. Vì đám hỏi thường có số bàn tiệc tương đối ít, ngoại trừ một vài gia đình tổ chức tiệc linh đình, chi phi cho phần đãi tiệc này cũng không quá cao.

chua up dinh hon 3

Chuẩn bị trang phục

Cô dâu nên chuẩn bị 2 bộ trang phục cho lễ đính hôn. Trong phần lễ là tà áo dài truyền thống và trong phần tiệc sẽ là một chiếc váy nhẹ nhàng và phù hợp với không gian và sự năng động cần có.

Trang phục chú rể cũng cần tương đồng với cô dâu. Nếu cô dâu mặc áo dài thì chú rể nên mặc áo dài hoặc áo sơ mi thắt cà vạt. Nếu cô dâu mặc váy thì chú rể mặc vest sẽ vô cùng xứng đôi.

Khách mời trong buổi tiệc đính hôn

Lễ đính hôn hoặc đám hỏi chủ yếu là sự hiện diện với người thân của hai bên gia đình. Nếu có thêm bạn bè thì chỉ là những người bạn thân thiết nhất của cô dâu và chú rể với số lượng tương đối ít.

Một điều rất quan trọng mà bạn đừng quên là ghi lại những hình ảnh đẹp trong buổi lễ đính hôn này, bởi đây chính là cột mốc đầu tiên trong cuộc hôn nhân của bạn đấy!

Hy vọng dịch vụ nấu ăn menu24h.vn đã giúp bạn có thêm thông tin cần thiết cho tiệc của bạn diễn ra hoàn hảo và suôn sẻ nhất.

Tiệc Đính Hôn hoàn hảo cho bạn
5 (100%) 4 votes
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Chị Thảo

Làm việc tại Bình Thạnh, HCM

Bé su nhớ chú Hải, bảo mai mốt chú tổ chức sinh nhật cho em của Su kìa… Cảm ơn chú Hải.

Anh Linh

Công tác bộ CHQS Hưng Yên

Chúc em làm việc tốt và đưa thương hiệu của mình đi khắp Việt Nam nhé!

Anh Hải

Giám đốc công ty trà Việt Anh

Nói chung ông bạn tôi nấu ăn là nhất, chúc ông bạn đưa thương hiệu menu24h lên nhanh nhé!

Sang Trần

Làm việc tại BIDV Cà Mau

Chúc ông bạn của tui làm ăn phát đạt, sắp có nhỏ em cưới dưới Cà Mau, chắc tầm 60 bàn, các anh có xuống làm không, xuống alo tôi nhé!

Nhà Hàng Tây Nguyên

Nhà hàng Tây Nguyên - Bình Thạnh

Hơn 4 năm hợp tác với đơn vị bạn, rất vui khi buổi tiệc của menu24h hầu như không thấy khách hàng phàn nàn về món ăn… Tôi luôn mong muốn và hợp tác từ phía nhà hàng nhiều hơn nữa. Chúc các bạn làm ăn phát đạt.

Chị My

Nội trợ

Ngày 28/9 bên bạn có tổ chức tiệc thôi nôi 14 bàn tại Dĩ An cho con tôi đấy, các món ăn mình thấy ngon và hợp khẩu vị lắm, nhưng có món gỏi bên bạn trộn hơi sớm nên nó không được ngon cho lắm, rút kinh nghiệm nha các bạn.

Anh Hiển

Giám đốc Công Ty TNHH Nhanh đẹp

Khách mời của tôi có ý kiến về vấn đề phục vụ hơi chậm nhưng món ăn rất ok. Lần sau tôi sẽ gọi các bạn, cảm ơn các bạn.

Anh Diện

Làm việc tại TP.HCM

Cảm ơn ông bạn bên Menu24h, tui ủng hộ Menu24h hai tay nhé!

Chị Thảo

Làm việc tại Bình Thạnh, HCM

Bé su nhớ chú Hải, bảo mai mốt chú tổ chức sinh nhật cho em của Su kìa… Cảm ơn chú Hải.

Ban nhạc Hồ Xuân

Ban nhạc TP. HCM Hồ Xuân

Rất vui được hợp tác cùng thượng hiệu lớn như Menu24h, cảm thấy rất vinh dự.

buffet bữa tiệc dat tiec dịch vụ nấu tiệc dịch vụ nấu ăn dịch vụ trọn gói khai trương menu24h menu24h.vn món lẩu món ngon món ngon mỗi ngày món ăn nấu nấu tiệc nấu tiệc ngon nấu tiệc tại nhà nấu tiệc ở đâu ngon nấu ăn sinh nhật sự kiện thôi nôi thực đơn tiec thoi noi tiệc tiệc buffet tiệc cưới tiệc cưới trọn gói tiệc lưu động tiệc sinh nhật tiệc trọn gói tiệc tân gia tiệc tại nhà tiệc tất niên tiệc đầy tháng trọn gói tân gia tại nhà tất niên tổ chức tổ chức tiệc tổ chức tiệc cưới đặt tiệc thôi nôi đặt tiệc tại nhà đặt tiệc tại nhà ở đâu