vào bếp mỗi ngày- canh chua cá lóc

banner
1658 lượt

Cách nấu món canh chua cá lóc

Nguyên liệu:

Một con cá lóc khoảng 500g, 1 cây bạc hà, 5 quả đậu bắp, ¼ trái thơm, 2 quả cà chua, 50g giá sống, 1 vắt me chua, rau ngò om, ngò gai. Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tỏi phi thơm.

cá lóc

cá lóc

Cách làm:

Đậu bắp cắt khúc, thơm cắt mỏng, cà chua cắt theo kiểu múi cam, bạc hà tước vỏ, cắt khúc xéo. Cá lóc làm sạch, cắt ra từng khứa to.

Nấu một nồi nước sôi, cho chút muối vào nồi, thả cá vào nấu khoảng 5 phút, cá chín tới, vớt ra. Sau đó thả me vào rồi vớt ra dằm chắc lấy nước đổ lại vào nồi nấu sôi, nêm các loại gia vị cho có vị ngọt, chua, mặn vừa khẩu vị.

Tiếp đến cho đậu bắp, cà chua, thơm, bạc hà, giá vào nấu sôi trở lại, nêm nếm vừa ăn. Bỏ cá trở lại nồi cho nóng. Múc canh chua, cá lóc ra tô, rắc ngò gai, ngò om, ớt và chút tỏi phi cho thơm.

canh chua cá lóc

canh chua cá lóc

Cách dùng:

Món này dùng nóng với cơm hay bún đều ngon. Ăn canh chua cá lóc muốn ngon thì nước chấm phải là nước chấm trong (chưa pha chế), dầm ớt vào cho cay.

Nếu bạn thử một lần ăn món cá lóc nấu canh chua của menu24h, bạn sẽ cảm nhận  được rằng ở đâu đó trên mảnh đất sài thành này có nơi lại nấu ăn ngon đến vậy. Đôi lúc chúng ta có thể thay đổi một chút hương vị trên cùng một món ăn, sự khác biệt sẽ giúp cho quý khách thoát đi sự nhàm chán, tạo sự thích thú và ngon miệng trên từng món ăn.

canh chua cá lóc

canh chua cá lóc

Bí quyết nấu canh chua cá lóc thơm ngon hơn

Cách nấu canh chua cá lóc thơm ngon, cách nấu canh chua cá lóc. Canh chua cá lóc là món ăn từ lâu đã quen thuộc với người dân Việt Nam đặc biệt là ở vùng miền tây Nam Bộ, buổi trưa hè nắng nóng mà được ăn tô canh chua cá lóc, kèm với món cá lóc kho tộ thì mọi cảm giác mệt mỏi sẽ bay biến mất. 

Dịch vụ nấu ăn menu 24h sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết nấu món canh chua cá lóc thơm ngon hơn để bữa ăn gia đình thêm phong phú, hấp dẫn và giúp các thành viên trong gia đình đánh bay cái nắng nóng, mệt mỏi ngày hè nhé.