Vệ sinh an toàn thực phẩm

Vệ sinh an toàn thực phẩm
4.8 (95.56%) 9 votes

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng

Nguyên tắc 1.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên bố trí ở địa điểm có địa chỉ cố định, khu vực nấu phải sạch sẽ, khu ăn uống của khách riêng biệt, có kho nguyên liệu, kho lưu trữ bảo quản, khu vực rửa tay.

Nguyên tắc 2.

Nước sử dụng phải là nguồn nước sạch, đủ số lượng nước chế biến thức ăn, vệ sinh thiết bị, dụng cụ và vệ sinh cơ sở, nguồn nước phải được định kỳ kiểm nghiệm ít nhất 6 tháng/lần, nước đá sử dụng phải sạch theo quy định ăn uống để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng.

Nguyên tắc 3.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bố trí hợp lý, có đủ dụng cụ bảo quản, chế biến riêng, có đủ dụng cụ chia, gắp, chứa đựng thức ăn, không sử dụng tay trực tiếp để chia thức ăn chín.

Nguyên tắc 4.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khu vực để ăn uống phải thoáng, bàn ghế sạch sẽ, riêng biệt với bếp, có đủ trang thiết bị phòng chống ruồi, dán, côn trùng gây bệnh, có đủ nhà vệ sinh, bồn rửa tay.

Nguyên tắc 5.

Nơi bày thực phẩm, thức ăn để khách tự chọn phải bảo đảm vệ sinh; thực phẩm, thức ăn chín phải bày trên bàn hoặc giá cao cách mặt đất ít nhất 60cm; đủ trang bị (tủ kính, màn lưới…) phòng chống bụi bẩn, sự xâm nhập của ruồi, nhặng gây ô nhiễm thức ăn; có đủ dụng cụ để kẹp, gắp, xúc thức ăn.

Nguyên tắc 6.

Khu vực kho phải có đầy đủ trang thiết bị bảo quản theo yêu cầu của thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm (tủ lạnh, tủ mát, tủ đá…); bảo quản riêng biệt đối với thực phẩm sống, thực phẩm chín; bảo đảm vệ sinh và vệ sinh định kỳ.

an-toan-thuc-pham3

Nguyên tắc 7.

Để hạn chế những mối nguy gây mất vê sinh an toàn thực phẩm, nguyên liệu phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo đảm an toàn, có hợp đồng về nguồn cung cấp, không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế.

?

Nguyên tắc 8.

Có sổ sách ghi chép xuất, nhập liệu, có đủ dụng cụ, tủ lưu mẫu thức ăn trong vòng 24h.

Nguyên tắc 9.

Người quản lý và người chế biến thức ăn, phục vụ ăn uống phải được khám sức khoẻ định kỳ theo quy định của Bộ Y tế.

Nguyên tắc 10.

Người quản lý và người người chế biến thức ăn, phục vụ ăn uống phải qua tập huấn cấp Giấy xác nhận về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguyên tắc 11.

Người tiếp xúc trực tiếp với thức ăn chín phải mặc quần áo bảo hộ, mũ chụp tóc, tháo bỏ nhẫn, vòng, cắt ngắn móng tay và tay luôn giữ sạch sẽ, hạn chế tối đa mối nguy gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguyên tắc 12.

Để hạn chế những nguy cơ gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở phải có đủ dụng cụ chứa đựng chất thải, có nắp đậy và được thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày và bố trí xa khu vực thức ăn chín.

Vệ sinh an toàn thực phẩm
4.8 (95.56%) 9 votes
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Chị Thảo

Làm việc tại Bình Thạnh, HCM

Bé su nhớ chú Hải, bảo mai mốt chú tổ chức sinh nhật cho em của Su kìa… Cảm ơn chú Hải.

Anh Linh

Công tác bộ CHQS Hưng Yên

Chúc em làm việc tốt và đưa thương hiệu của mình đi khắp Việt Nam nhé!

Anh Hải

Giám đốc công ty trà Việt Anh

Nói chung ông bạn tôi nấu ăn là nhất, chúc ông bạn đưa thương hiệu menu24h lên nhanh nhé!

Sang Trần

Làm việc tại BIDV Cà Mau

Chúc ông bạn của tui làm ăn phát đạt, sắp có nhỏ em cưới dưới Cà Mau, chắc tầm 60 bàn, các anh có xuống làm không, xuống alo tôi nhé!

Nhà Hàng Tây Nguyên

Nhà hàng Tây Nguyên - Bình Thạnh

Hơn 4 năm hợp tác với đơn vị bạn, rất vui khi buổi tiệc của menu24h hầu như không thấy khách hàng phàn nàn về món ăn… Tôi luôn mong muốn và hợp tác từ phía nhà hàng nhiều hơn nữa. Chúc các bạn làm ăn phát đạt.

Chị My

Nội trợ

Ngày 28/9 bên bạn có tổ chức tiệc thôi nôi 14 bàn tại Dĩ An cho con tôi đấy, các món ăn mình thấy ngon và hợp khẩu vị lắm, nhưng có món gỏi bên bạn trộn hơi sớm nên nó không được ngon cho lắm, rút kinh nghiệm nha các bạn.

Anh Hiển

Giám đốc Công Ty TNHH Nhanh đẹp

Khách mời của tôi có ý kiến về vấn đề phục vụ hơi chậm nhưng món ăn rất ok. Lần sau tôi sẽ gọi các bạn, cảm ơn các bạn.

Anh Diện

Làm việc tại TP.HCM

Cảm ơn ông bạn bên Menu24h, tui ủng hộ Menu24h hai tay nhé!

Chị Thảo

Làm việc tại Bình Thạnh, HCM

Bé su nhớ chú Hải, bảo mai mốt chú tổ chức sinh nhật cho em của Su kìa… Cảm ơn chú Hải.

Ban nhạc Hồ Xuân

Ban nhạc TP. HCM Hồ Xuân

Rất vui được hợp tác cùng thượng hiệu lớn như Menu24h, cảm thấy rất vinh dự.