5 điều cần lưu ý khi lập kế hoạch tổ chức tiệc tất niên

banner
14385 lượt

 

5 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LẬP KẾ HOẠCH TỔ CHỨC TIỆC TẤT NIÊN

Có lẽ bạn đã có một năm làm việc chăm chỉ, vất vả và đạt được những thành công nhất định trong công việc. Dù có ra sao đi chăng nữa thì hãy cùng đồng nghiệp ăn mừng một năm đã qua và chào đón năm mới sắp đến. Dưới đây là 5 điều mà bạn cần lưu ý để có một bữa tiệc tất niên thành công và ấn tượng.

5 điều cần lưu ý khi lập kế hoạch tổ chức tiệc tất niên

Xác định số lượng khách mời 

Danh sách khách mời tham dự cần được lập chi tiết và đầy đủ. Đây là bước đầu tiên và cơ bản nhất, giúp bạn có được một bữa tiệc thành công. Khách mời là đối tượng ảnh hưởng trực tiếp đến tổng thể kế hoạch sự kiện. Sau khi có được danh sách khách mời, bạn có thể đưa ra quyết định về concept, địa điểm, thực đơn và kịch bản chương trình sao cho phù hợp nhất.

Thống nhất concept chủ đạo cho tiệc tất niên

Một sự kiện đáng nhớ luôn có một concept ấn tượng, đầy ý nghĩa chủ đạo xuyên suốt cả chương trình. Chủ đề sự kiện bao gồm cả ý tưởng, cách tổ chức và các hoạt động sẽ diễn ra trong bữa tiệc. Một bữa tiệc tất niên có thể bao gồm nhiều hoạt động, nhưng phải đảm bảo bám sát vào chủ đề đã được thống nhất ban đầu. Một chủ đề hay và độc đáo sẽ mang đến bầu không khí vui tươi và mới mẻ cho các nhân viên trong công ty. 

5 điều cần lưu ý khi lập kế hoạch tổ chức tiệc tất niên

Xây dựng thực đơn hoàn chỉnh

Việc xây dựng thực đơn hoàn chỉnh là một trong những khâu quan trọng và không thể thiếu khi tổ chức một bữa tiệc tất niên. Thực đơn bữa tiệc được thiết kế sao cho phù hợp với đối tượng và số lượng khách mời tham dự. Sự giao thoa giữa thực đơn ngon và concept độc đáo sẽ tạo nên một cảm giác khó quên cho những khách mời tham dự. Hơn thế, bạn có thể liên hệ với các dịch vụ đặt tiệc trọn gói, chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ xây dựng thực đơn.   

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc tất niên

Dựa vào kinh phí, chủ đề bữa tiệc mà bạn có thể lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp nhất. Đặc biệt, bạn nên chọn địa điểm tổ chức thuận tiện cho khách mời đến tham dự. Thông thường, tiệc cuối năm thường được tổ chức ở tại công ty, nhà hàng sang trọng hay những khu tổ chức sự kiện ngoài trời. Dù địa điểm tổ chức ở đâu thì cũng cần phải đáp ứng các yếu tố như sau:

  • Không gian thoáng đãng, rộng rãi.

  • Địa điểm thuận tiện cho tất cả khách mời.

  • Không gian phù hợp với concept đã thống nhất.

  • Có nơi gửi xe hoặc sân chơi nếu tiệc có sự góp mặt của trẻ nhỏ.

5 điều cần lưu ý khi lập kế hoạch tổ chức tiệc tất niên

Viết kịch bản chương trình chi tiết

Kịch bản được xem là mấu chốt của bữa tiệc tất niên, quyết định sự thành công hay thất bại. Bạn cần viết kịch bản càng chi tiết, cụ thể càng tốt. Thông thường, kịch bản sự kiện bao gồm các mục: khung thời gian diễn ra các hoạt động, người phụ trách hoạt động, nhân sự hỗ trợ,... Dựa vào kịch bản đã có sẵn, bạn có thể dễ dàng kiểm soát và xử lý những sự cố ngoài ý muốn. 

Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp bạn tổ chức một bữa tiệc tất niên thành công và ấn tượng. Nếu những điều trên vẫn còn phức tạp đối với bạn, tại sao không lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ đặt tiệc, người có thể xử lý mọi thứ cho bạn? Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Menu24h sẽ giúp bạn hoàn thành kế hoạch tổ chức tiệc nhanh chóng và hiệu quả. Liên hệ ngay với Menu24h để được tư vấn nhanh chóng và tận tâm nhất!

Xem thêm 

 Kinh nghiệm vàng đặt tiệc cưới tại nhà

 Tiệc Buffet Trường Đại Học Kinh Tế

Liên hệ Menu24h facebook: https://www.facebook.com/Menu24h.vn/