Ẩm thực Việt Nam

Ẩm thực Việt Nam

Nét đặc trưng ẩm thực Việt Nam

Nền văn hóa Việt Nam là một nền văn hóa tiên tiến nhưng vô cùng đậm đà bản sắc Việt. Nhất là những nét đặc trưng về ẩm thực, một nền văn hóa đa dạng mà không phải quốc gia nào cũng có được. Việt Nam nổi bật với những nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực sau

 1. Hòa đồng đa dạng

– Người Việt dễ dàng tiếp thu văn hóa ẩm thực của các dân tộc khác, vùng miền khác để từ đó chế biến thành của mình. Đây cũng là điểm nổi bật của ẩm thực của nước ta từ Bắc chí Nam.

tho-nau-ca-ri-va-6-o-banh-mi-giao-tan-noi-am-thuc-bon-mua-1

 1. Ít mỡ

– Các món ăn Việt chủ yếu làm từ rau củ, ít mỡ, không quá nhiều thịt như các nước phương Tây hay dùng quá nhiều dầu như Trung Hoa. Khi thưởng thức ẩm thực Việt sẽ không gây ngấy hay ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

 1. Đậm đà hương vị

– Khi chế biến thức ăn người Việt Nam thường dùng nước mắm để nêm, lại kết hợp với rất nhiều gia vị khác …nên món ăn rất đậm đà. Mỗi món khác nhau đều có nước chấm tương ứng phù hợp với hương vị.

am-thuc-viet-nam

 1. Tổng hợp nhiều chất và vị

– Món ăn Việt Nam bao hàm rất nhiều vị từ thịt, tôm, cá cho đến các vị chua cay riêng của mỗi món. Điểm này có thể bắt gặp trong món gỏi của người Việt.

– Từ vị cay của ớt, chua của chang cho đến vị tôm thịt được trộn cùng và ăn kèm với chén nước chấm vừa mặn lại cay cay

 1. Ngon và lành

– Món ăn mang tổng hòa nhiều chất kết hợp âm dương hài hòa như các món ốc được ăn kèm với rau răm điểm đặc biệt này chỉ có người Việt mới có.

– Sự kết hợp nhiều món cũng là điểm đặc trưng ở ẩm thực Việt tuy nhiên phải vừa ngon nhưng bổ, làm cho cơ thể hài hòa.

 1. Dùng đũa

– Gắp là một nghệ thuật, gắp sao cho khéo, cho chặt đừng để rơi thức ăn…Đôi đũa Việt có mặt trong mọi bữa cơm gia đình, ngay cả khi quay nướng, người Việt cũng ít dùng nĩa để xiên thức ăn như người phương Tây.

am-thuc-viet-nam

 1. Tính cộng đồng

– Tính cộng đồng của người Việt thể hiện rõ trong từng bữa ăn, nước chấm được dùng chung hoặc được chia ra từng chén từ một chén nước chấm.

– Ngay cả trong bữa tiệc rượu, người phương Tây mỗi người có một ly bia riêng cho mình nhưng đối với những bữa tiệc vui của người Việt mọi người sẽ dùng chung một ly rượu.

 1. Hiếu khách

– Trước mỗi bữa ăn người Việt thường có thói quen mời. Lời mời thể hiện sự giao thiệp, tình cảm, hiếu khách, mối quan tâm trân trọng người khác…

 1. Dọn thành mâm

– Không như người phương Tây ăn món nào dọn lên món ấy, người Việt khi ăn sẽ dọn hết tất cả các món thành một mâm, không quan trọng món nào dùng trước, món nào dùng sau.

am-thuc-viet-nam

 • Hai Thụy Catering xin chân thành cảm ơn.
 • ☀ Ẩm thực Việt Nam - Hai Thụy Catering
 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ẨM THỰC HAI THỤY
 • 120/ 1 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.(VPĐD)
 • Fanpage Menu24h - Hai Thụy Catering
 • 0315444457 (MST)
 • 0868.807.780 (Mrs. Thụy) - 0868.807.780 (Mrs. Thụy)
 • cskh@menu24h.vn
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT

0868807780
Chọn cách thức liên lạc
Menu24h có thể giúp gì cho bạn?