Ẩm thực pháp - Nguồn cảm hứng cho nền ẩm thực thế giới
Menu24h.vn chia sẻ với quý khách hàng, khách đọc bài ẩm thực nước Pháp
Người Pháp xem nấu ăn như một môn nghệ thuật. Cách nấu nướng của người pháp nỗi tiếng thế giới với sự đa dạng và tinh tế. Nhiều người nghĩ rằng chỉ có người trung hoa là nấu ăn nhiều gia vị nhất, nhưng sự thật là ẩm thực nước Pháp có khi còn nhiều gia vị hơn.
Người ta thông kê được, những gia vị hằng ngày của người châu Á nấu ăn cũng không bao giờ dưới 10 loại gia vị, thì người Pháp cũng thế, để làm một món ăn thông thường, họ cũng bỏ trên 10 loại gia vị khác nhau, dĩ nhiên đó là những loại cây cỏ của xứ sở châu Âu.
Hầu hết các vùng, thành phố, nhà hàng của Pháp đều có món ăn đặc sản riêng. Món ăn đặc sản của vùng Burgundy là ốc sên và đùi ếch. lyon có món xúc xích, bồ câu chiên, Brittany có món trứng chiên, vùng Tây Nam có món Chocolaet, bọc ca cao, món ragu ( gồm thịt và đậu trắng), và món gan ngỗng.
Đặc biệt ở Pháp sản xuất hơn 300 loại phomat khác nhau, với 300 loại mùi từ đậm tới nhạt, từ nhẹ đến nồng. Người Pháp không thể ăn ngon nếu không có phomat. Phomat được xem là ” gia vị chính thống” trong bữa ăn của người Pháp, như nước mắm xì dầu trên bàn ăn của người Châu Á.
Phomat nhãn hiệu nỗi tiếng nhất là Brie, Camembert và Roquefort. Ngày nay bạ có thể mua bánh mì pháp, bánh mì sừng bò, ở các siêu thị khắp châu Âu. Người Pháp thích mua bánh ngọt và bánh mì ở các cửa hàng vì ở đó có vô số chủng loại.
>>> Bài viết với mục đích tham khảo nền ẩm thực nước Pháp.
– Website: http://menu24h.vn
– FB Fanpage Menu24h: https://www.facebook.com/Menu24h.vn/