Bánh cua
Một món ăn thật đặc biệt dành để chiêu đãi các bé trong các buổi tiệc thôi nôi, đó là món bánh cua.
Nguyên liệu:
150g thịt cua.
2 quả trứng gà, bơ, trứng gà luộc băm, dưa chuột ngâm chua băm, nụ bạch hoa ngâm chua băm.
Hanh tây băm, cà rốt băm, poa-ro băm, bột mì, bột xù, dầu ăn, rượu vang trắng
Các gia vị thông thường: muối, tiêu, hạt nêm và sốt mayonnaise.
Sơ chế nguyên liệu:
Đầu tiên là chuẩn bị 1 nồi nước sôi và pha thêm một chút rượu để trụng sơ phần thịt cua.
Chú ý từ đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi là: khi nào nước sôi thì cho thịt cua vào và trụng nhanh khoảng 3s.
Trụng trước thịt cua với nước sôi có pha rượu để thịt cua được thơm hơn. Tiếp đó tách thịt cua thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Chuẩn bị thêm 1 nồi nước, khi nước sôi thì cho cà rốt băm vào luộc để cho cà rốt chín rồi vớt ra và cho ngay vào 1 tô nước lạnh.
Cách làm:
Chuẩn bị 1 chảo, khi chảo nóng thì cho bơ vào. Đầu tiên là xào cho hành tây được thơm, tiếp đó cho cà rốt và poa-ro vào.
Khi rau củ đã thơm, cho thịt cua vào xào chung. Cuối cùng cho vào thêm một ít rượu vang trắng để món ăn được thơm hơn.
Nêm thêm vào ½ muỗng café hạt nêm, một chút tiêu.
Cho thịt cua vào 1 cái tô và cho bột xù vào. Trộn bột xù vào hỗn hợp thịt của đẻ bột xù nở hết tạo độ dẻo cho món ăn.
Khi hỗn hợp này nguội, cho thêm vào 2 muỗng canh sốt mayonnaise và hột ít hột gà rồi tiến hành vo thành viên vừa ăn.
Lăn từng viên cua qua bột mì rồi chiên.
Làm sốt gồm: 5 muỗng café sốt mayonnaise, 1 muỗng trứng gà luộc băm, ½ muỗng dưa chuột băm và 1 muỗng café nụ bạch hoa ngâm chua băm.
Khi nấu tiệc tại nhà, trang trí món ăn với một ít rau để món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn.