Bao tử hầm tiêu
Món ngon cho buổi tiệc tại nhà
Một món cũng hay được chọn trong các buổi nấu tiệc tại nhà. Vừa là một món ăn ngon, bổ dưỡng lại có phần nào như là một vị thuốc giải cảm. Đó là món bao tử hầm tiêu.
Nguyên liệu:
- Nguyên liệu chính: bao tử heo.
- Tiêu, củ sen, cải cà rốt, củ cải trắng, hành tây, hành lá.
- Mồng tơi, miếng (bún, mì).
Sơ chế:
Cà rốt, củ sen, cà rốt cắt khoanh. Bạn nào khéo tay một chút có thể tỉa hoa cho đẹp.
Hành lá cắt khúc. Hành tây cắt múi cau.
Sơ chế bao tử. Để chảo nóng. Bỏ bao tử vào và ấn cho phần bao tử áp chảo nóng. Mục đích là vệ sinh cho bao tử.
Một lúc thì lấy ra. Cho muối vào phần bao tử. Sát đều muối và rửa sạch. Làm 3 lần như vậy thì bao tử đã sạch sẽ.
Theo kinh nghiệm của dịch vụ nấu ăn chúng tôi thì các nội trợ có thể cho rượu vào để rửa để sạch hơn.
Trụng xương qua nước sôi có muối rồi hầm trong 3-4 giờ. Ta sẽ có nước dùng.
Sử dụng phần nước dùng này để hầm bao tử. Ít nhất là 50-60 phút.
Sau khi bao tử chín mềm. Vớt bao tử ra và cắt nhỏ vừa ăn.
Cho tiêu xanh vào phần nước dùng còn đang sôi trên bếp. Cho tiếp củ sen, cà rốt, củ cải trắng vào bếp.
Sau khi cắt bao tử ra, cho ngược lại vào nồi nước dùng và chờ sôi lên.
Nêm gia vị gồm hạt nêm, muối, bột ngọt, một chút tiêu.
Cho tiếp hành tây và hành lá vào. Cho thêm tỏi phi cho dậy mùi thơm.
Món bao tử hầm tiêu đã hoàn tất.
Ăn món này giống như ăn lẩu trên bếp ga hay bếp cồn.
Ăn món này chung với mì, miếng hoặc bún cùng rau mồng tơi.
Món này rất thích hợp cho cả gia đình vào các buổi cuối tuần hoặc các buổi tiệc thôi nôi cho bé.