Bao tử trộn mè vừng với cách chế biến chuẩn nhà hàng

bao tử trộn vừng-dịch vụ nấu ăn

Bao tử trộn mè vừng với cách chế biến chuẩn nhà hàng

Bạn đã bao giờ làm món bao tử trộn mè để cùng gia đình mình thưởng thức chưa? Nếu chưa thì bây giờ hãy cùng dịch vụ nấu ăn menu24h.vn xuống bếp nhé!

bao tử trộn vừng-dịch vụ nấu ăn

 

Cách làm đơn giản, quan trọng là khâu chuẩn bị nguyên liệu cho kỹ càng đó là cách mà dịch vụ nấu ăn menu24h.vn hướng dẫn các bạn.

Nguyên liệu như sau:

– 1 cái dạ dày lợn (bao tử, chọn cái vừa có màu trắng hồng)
– Rau mùi tây, ngò rí, hành lá
– Vừng và mè rang chín
– Gia vị: Dầu, ớt, nước tương, giấm và đường, một ít tiêu xay nhé!

Hướng dẫn cách làm: (nguồn cung cấp dữ liệu từ dịch vụ nấu tiệc menu24h.vn)

Sơ chế nguyên liệu

Món bao tử trộn cay cay có được nhiều người khen ngợi hay không còn phải phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn làm sạch và khử mùi. Vì thế bạn cần phải thực hiện bước này kỹ càng, cẩn thận nhất.

– Đầu tiên bạn lộn trái ngược cái bảo từ, rửa trực tiếp dưới vòi nước. Dùng dao cạo sạch màng nhầy, sau đó cho bột mỳ vào bóp kỹ để dạ dày ra nhớt. Tiếp tục bóp muối và chanh nhiều lần rồi chần sơ bao tử với nước sôi. Sau đó, vớt ra rửa lại cho dạ dày có màu trắng. Sau đó bạn lộn bao tử ngược lại và cạo bỏ lớp mỡ dính vào nó là coi như mình hoàn thành.

– Muốn bao tử mềm và ngon thì sau khi làm sạch, hãy lấy một ít gạo (ngâm qua nước) nhồi vào trong. Sau đó luộc khoảng nửa giờ cùng với gừng tươi cắt lát và chút rượu nấu sơ. Vớt bao tử ra, bỏ phần cơm bên trong đi, lúc này bao tử sẽ rất mềm. Có thể dùng ngay hoặc làm gỏi với rau mầm thì ngon tuyệt vời quý vị nhé.

Chế biến món bao tử trộn mè

– Sau công đoạn bên trên vớt bao tử ra rồi thì cắt bao tử thành từng miếng dài, nhỏ cỡ 0.6 – 0.8 cm, sao cho vừa ăn.

– Trộn đều 2 muỗng canh dầu ớt sa tế, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, 2 thìa giấm canh giấm (hoặc dùng chanh tươi vắt lấy nước 2 quả) thành một hỗn hợp trộn đều.

– Trút bao tử đã cắt vào hỗn hợp này, trộn đều. Để khoảng chừng 25 phút cho bao tử thấm đều gia vị. Tốt nhất chúng ta nên dùng bao tay trộn là nhanh thấm gia vị nhất.

– Trước khi mời mọi người thưởng thức, bạn nhớ thêm rau mùi và vừng rang chín vào. Sau đó, trộn lại lần nữa rồi trút bao tử ra đĩa.
Rồi nhé! Món này thì hết ý quý vị nha, sau cùng đơn vị đặt tiệc tại nhà menu24h.vn kính chúc quý vị thành công và ngon miệng với món bao tử trộn mè, vừng này nhé!

 

 

Thuộc chủ đề:
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT