bắp bò hầm tiêu xanh
Dịch vụ nấu ăn menu 24h tiếp tục chia sẻ đến quý vị và các bạn món bắp bò hầm tiêu xanh, với món bà này dịch vụ nấu tiệc chúng tôi đã đưa ra công thức nấu ăn như sau:
Với vị thơm đặc trưng của tiêu xanh và thịt bò mềm quyện lẫn với vị đậm đà của nước sốt, dùng kèm với bánh mỳ hay cơm trắng đều ngon và trở nên hấp dẫn vị giác của mọi người.
Nguyên liệu để làm món này gồm có:
- 500g thịt bắp bò
- 1 củ khoai tây, 2 nhánh tiêu xanh
- 1 hộp nhỏ cà chua xay sẵn (100ml)
- 1 muỗng súp pa-tê, 1 muỗng nhỏ bột mì hay bột bắp
- Muối, đường, nước mắm, hành tím
- Có thể thêm cà-rốt tùy theo sở thích của bạn.
Cách làm như sau:
Đối với dịch vụ nấu ăn như đơn vị chúng thì chúng tôi hướng dẫn làm các bước như sau:
- Tiêu xanh rửa sạch, đập dập.
- Bắp bò rửa sạch, cắt quân cờ to vừa ăn, ướp vào một muỗng nhỏ dầu ăn, nửa muỗng nhỏ muối, một muỗng súp cà chua xay sẵn (lấy cà chua từ 100 ml), tiêu xanh, trộn đều, ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng.
- Khoai tây rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn, cho khoai tây vào chảo, chiên vàng.
- Đun nóng một ít dầu điều, phi hành thơm cho thịt bò vào xào săn lại. Tiếp theo cho phần cà chua xay vào, châm thêm nước lọc hay nước dừa tươi, đun sôi, hầm đến khi thịt bò mềm. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể ninh thịt bò bằng nồi áp suất.
- Bột mì cho ra tô, hòa với một ít nước để bột mì tan.
- Phần nồi thịt bò sau khi hầm, bạn cho pa-tê vào, đun sôi khoảng 5 phút thì nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Cho tiếp khoai tây vào đun cùng, hầm tiếp thêm khoảng 10 đến 15 phút.
- Khi ăn thử phần khoai chín mềm thì rưới tô bột mì ở trên vào, đun đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sánh đặc thì tắt bếp.
Múc bắp bò hầm tiêu xanh ra đĩa dùng kèm với bánh mì hay với cơm trắng.
Đối với món bắp bò hầm tiêu xanh thường xuất hiện trong các buổi tiệc tùng, như cưới hỏi, tiệc thôi nôi… Được rất nhiều người thích và khen ngợi, tuy đơn giản nhưng món có hương vị rất hài hòa