bắp bò nấu đông ngon tuyệt

menu24h.vn

Thịt nấu đông là món ăn nguội, thường được nấu bằng thịt heo hoặc thịt gà. Bạn có thể dùng thịt bò để nấu đông. Cách làm công phu hơn và món ăn sẽ có hương vị rất chuyên biệt.

Hãy cùng dịch vụ nấu tiệc tại nhà- menu24h chế biến món bắp bò nấu đông ngon tuyệt này nhé!

menu24h.vn

Nguyên liệu:

+ 1kg bò bắp, chọn bắp nhỏ.

+ 100g tương bắc.

+ 5g quế, hai tai đại hồi.

+ Đinh hương, lá thơm, hành gừng.

+ rượu trắng.

+ Gia vị.

Cách làm:

+ Bò: lạng sạch hai đầu gân, để nguyên bắp.

menu24h.vn

+ Pha hỗn hợp gia vị cho mỗi 3 lít nước: 5g quế, hai tai đại hồi nướng sơ, 10g lá thơm khô. 30g hành gừng nướng sơ. 1/2 muỗng cà phê đinh hương rang vừa thơm. Gói và cột chắc tất cả vào trong một miếng vải thưa như vải mùng.

+ 100g hương bắc ( tương đậu nành) hòa tan với ba lít nước. Nêm nếm lại cho đậm đà chứ không mặn.Lược bỏ xác đậu chỉ lấy nước tron, thêm vào 20ml rượu trắng rồi thả thịt vào nấu chung với gói gia vị. Hầm thật nhỏ lửa cho đến khi bắp mềm rục. Lưu ý vớt bọt liên tục, hầm cho nước sánh lại và cạn còn bắng thịt. Vớt bỏ gói gia vị, lấy thịt ra xé tơi. Dùng vài chén nhỏ, rắc vào đáy chén chút tiêu. Sắp thịt vào chén, châm nước hầm vào. Để nguội cho vào tủ lạnh, không cần bỏ ngăn đá, thịt sẽ đông lại.

menu24h.vn

+ Khi ăn úp thịt ra đĩa, chấm nước mắm nguyên chất, chanh ớt. Kèm theo húng quế hoặc dưa cải chua, gừng non xắt chỉ.

menu24h.vn

Ngay từ khi chế biến bạn đã cảm nhận được mùi hương hấp dẫn của thịt bắp bò, của quế. Khi nếm thử thì càng cảm nhận được rõ rệt hơn. Cảm giác lạ cắn vào miệng như tan chảy. Món bò bắp nấu đông ngon tuyệt phải không các bạn. Dịch vụ nấu tiệc tại nhà- menu24h chúc các bạn chế biến thành công món ngon này nhé.

BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT