Bắp bò ngâm giấm
Có một món chua có thể làm món ăn phụ hoặc cũng có thể là món ăn chính trong các buổi tiệc. Đó là món bắp bò ngâm giấm.
Nguyên liệu:
1kg bắp bò.
300g đường phèn, giấm gạo.
Hành tím, ớt, tỏi, gừng, quế, đinh hương, dừa tươi.
Các gia vị thông thường như: bột ngọt, hạt nêm, muối.
Cách làm:
Bắt nồi lên bếp. Luộc thịt bằng nước dừa.
Theo đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi chia sẻ: nên luộc bắp bò mềm, khi ngâm thịt bò sẽ thấm nhanh và ngon hơn.
Nêm thêm vào nước luộc một ít hạt nêm.
Gừng chẻ đôi. Tỏi và hành tím đập dập. Rồi áp chảo 3 nguyên liệu này. Để cho các nguyên liệu này lên màu tự nhiên. Bỏ luôn cả đinh hương và quế vào để làm cho thơm.
Khi các nguyên liệu này đã lên màu và có mùi thơm. Bỏ tất cả vào phần nồi nước luộc bò. Khi bắp bò chín thì lấy ra.
Pha giấm đường:
Bắt nồi lên bếp, cho vào 300ml giấm gạo. Giã nhuyễn đường phèn vào cho vào. Cho vào thêm một chút xíu muối. Đảo đều cho các nguyên liệu tan ra. Khi các nguyên liệu đã sôi là được.
Khi làm món ăn này, phải để 2 nguyên liệu thật nguôi rồi mới cho thịt bò vào phần giấm và ngâm.
Khi nấu tiệc tại nhà, món này sẽ được cuốn với bánh tráng, rau.