Bắp cải nhồi thịt cách làm ăn vào là nhớ mãi

banner
20983 lượt

BẮP CẢI NHỒI THỊT

I. NGUYÊN LIỆU

- 20 lá cải thảo
- 1 nhánh tỏi
- Một ít nước hầm
- 6 trái cà chua
- 450g thịt heo 
- 100g phổi
- 1 quả trứng
- 60g gạo đã nấu chín
- 1 bó rau mùi tây và muối, tiêu

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
- Thịt heo và phổi băm nhuyễn.
- Hành lột vỏ thái mỏng.
- Tỏi lột vỏ băm nát.
- Rau mùi rửa sạch thái nhỏ.
- Sau đó trộn chung thịt heo, phổi, hành, tỏi, gạo nấu chín, trứng, rau mùi tây vào trong một cái tô lớn. Rắc tiêu, kế đó cho một muỗng súp nước tương. Trộn đều tất cả bằng tay hoặc bằng máy.

2. Chế biến
- Cắt gốc cải và rửa sạch.
- Nước đun sôi nêm một ít muối và trụng sơ cải khoảng 3 phút để cải trắng, sau đó nhúng sơ qua nước lạnh, rồi để ráo nước (có thể dùng khăn để thấm nước).
- Để cải lên trên thớt, dùng một con dao nhọn bạn hãy cắt bỏ phần cuống của lá cải theo hình tam giác.

3. Trình bày
- Hỗn hợp thịt đã trộn vo thành viên, sau đó để cải ra thớt cho viên thịt vào bẻ góc tam giác, gấp rìa 2 mép cải lại rồi cuộn tròn.
- Xếp những cuộn cải vào trong một cái khay hoặc chảo. Hòa tan nước hầm với 1/2 lít nước nóng và chế vào khay hoặc chảo có đựng những cuộn cải. Chế khoảng nửa khay là được. Nấu khoảng 40 phút, thỉnh thoảng rưới thêm một ít nước hầm.
- Trong thời gian này bạn làm nước xốt cà. Cà chua lột vỏ và băm sơ, sau đó xào với một ít dầu ăn nêm muối, tiêu và thêm một ít rau mùi tây.
- Món này ăn kèm với nước sốt.

⏭ Xem tiếp: Bông bí chiên thịt