Bật Mí cách ăn khoai lang bí đao dành cho người tiểu đường

banner
32866 lượt

BẬT MÍ CÁCH ĂN KHOAI LANG BÍ ĐAO DÀNH CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG

Bệnh tiểu đường ngày nay càng phổ biến, ngày càng phức tạp và đang có hiện tượng trẻ hóa. Tuy là bệnh tiểu đường có từ rất lâu đời nhưng cho đến bây giờ vẫn chưa có cách để điều trị bệnh triệt để. Người bệnh chỉ có thể uống thuốc và chủ động điều trị bằng việc lựa chọn sử dụng các loại thực phẩm phù hợp và chế độ ăn uống hợp lý mỗi ngày để tránh tình trạng lượng đường huyết tăng cao. Qua bài viết này Menu24h muốn gợi ý cho bạn khoai lang bí đao dành cho người tiểu đường đây là hai loại thực phẩm rất tốt cho người bệnh tiểu đường.

Bật Mí cách ăn khoai lang bí đao dành cho người tiểu đường

Công dụng khoai lang dành cho người tiểu đường

  • Khoai lang:

  • Khoai lang là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Riêng với những người bệnh tiểu đường, nhưng lại có món ăn khoái khẩu là khoai lang thì họ cũng có những băn khoăn liệu rằng ăn khoai lang thường xuyên thì có ổn cho người bị bệnh đường huyết không.

  • Trong khoai lang chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: Vitamin A, C, B6, k, chất đạm, chất xơ, canxi, kali, magiê, phốt pho, kẽm, folate…. Với hàm lượng calo thấp, khoai lang có khả năng làm cân bằng hàm lượng insulin có trong cơ thể và giúp giảm lượng đường trong máu. Vậy nên khoai lang rất an toàn đối với người bị bệnh tiểu đường.

Bật Mí cách ăn khoai lang bí đao dành cho người tiểu đường

  • Chẳng những vậy khoai lang còn giúp bệnh nhân tiểu đường cải thiện tiêu hóa, vì trong khoai lang chứa nhiều chất xơ giúp loại bỏ các chất thải tích tụ trong dạ dày và giúp ngăn ngừa triệu chứng táo bón.

  • Khoai lang còn là một món ăn hàng đầu trong danh sách những món ăn giảm cân giữ dáng tốt. bởi vì khoai lang chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, protein, carbohydrates… có tác dụng trong việc thúc đẩy tốc độ chuyển hóa và cải thiện chức năng trao đổi chất trong cơ thể.

  • Đặc biệt trong khoai lang chứa lượng Carbohydrate, chất này nó sẽ giúp ổn định hàm lượng Insulin trong cơ thể người bệnh.

Công dụng bí đao dành cho người tiểu đường

  • Bí đao còn gọi là bí xanh vì có vỏ màu xanh và thuộc họ bầu bí. Đây là loại thực phẩm khá phổ biến trong những bửa ăn của gia đình.
  • Bên đông y còn gọi bí đao là đông qua, có vị ngọt, tính hàn, không có độc tính…. Có tác dụng với kiện tỳ, ích khí và tiêu thủy.

  • Nếu trường kỳ ăn bí đao có thể giúp bạn tiêu trừ lượng nước thừa trong cơ thể làm giảm cân, chống béo phì.

Bật Mí cách ăn khoai lang bí đao dành cho người tiểu đường

  • Bí đao thích hợp cho người bị khí hư tỳ yếu, dễ béo, phù thũng một số chỗ hoặc toàn thân, ngoài ra bí đao còn có tác dụng giải khát , tiêu úng thủy trướng và lợi thủy.

  • Theo các chuyên gia dinh dưỡng nhận định rằng bí đao là loại thực phẩm vô cùng lý tưởng dành cho người tiểu đường vì bí đao sở hữu chỉ số đường huyết thấp (GI=15). 

  • Vào những ngày hè nóng bức, người tiểu đường có thể làm nhiều món ăn từ bí đao để ăn hàng ngày như là nấu canh, chiên, xào, nấu cháo hoặc có thể ép lấy nước uống, giúp cho thanh nhiệt, giải khát cho những người bệnh tiểu đường thường xuyên cảm thấy khát, uống nhiều, tiểu nhiều.

Bật Mí cách ăn khoai lang bí đao dành cho người tiểu đường

Có thể thấy rằng hai thức phẩm khoai lang bí đao dành cho người tiểu đường. Có thể sử dụng khoai lang và bí đao thường xuyên để hỗ trợ làm giảm lượng đường huyết trong cơ thể. Tuy nhiên, người bệnh tiểu đường cũng nên ăn thụ khoai lang và bí đao với lượng vừa đủ và hợp lý để không dẫn đến việc dư thừa chất làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng, Nếu người bệnh tiểu đường ăn uống hợp lý và điều đặn sẽ đảm bảo được lượng đường huyết trong máu luôn ổn định.

Xem thêm 

 Kinh nghiệm vàng đặt tiệc cưới tại nhà

→ Dịch vụ Catering chuyên nghiệp 

Liên hệ Menu24h facebook: https://www.facebook.com/Menu24h.vn/