Bí chưng hải sản

Bí chưng hải sản
4.8 (96.67%) 12 votes

Cách chế biến món bí đỏ chưng hải sản nhé.

Bí đỏ hải sản có chứa nhiều vitamin và hàm lượng chất sắt rất lớn rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Được kết hợp thêm nguồn nguyên liệu từ hải sản tạo nêm một món ăn có hương vị thơm ngon và thành phần dinh dưỡng cao. Dịch vụ nấu tiệc hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu súp bí đỏ hải sản thơm ngon cho gia đình thưởng thức nhé.

Vật liệu – Thực hiện

Sơ chế bí:

Bí chuông vàng, trái nhỏ, để nguyên trái cả vỏ, cắt ngang 1/5 chóp bí để trang trí. Moi bỏ hột, gỡ lấy phần sợi xơ dính vào hột bí, khoét lấy hột bí, giữ vỏ còn dày chừng 1cm.

Làm nước dùng bí:

Chuẩn bị nước dùng gà hoặc heo để nguội. Cứ 1 phần nạc bí, sợi xơ + 1,5 phần nước dùng, xay nhuyễn. Nấu sôi nhỏ lửa cho bí chín nở và sánh lại, nêm lại vừa ăn, giữ nóng nước dùng bí trên bếp

Sơ chế hải sản:

– Tôm tươi lột vỏ, mưc tươi, hải sâm làm sạch cắt miếng nhỏ, nghêu hấp sơ cạy lấy nạc, nạc cá thu, cá cờ tươi…cắt hột lựu lớn. Mỗi loại phân lượng tùy ý. Ướp cứ mỗi 200g hải sản các loại với 1 muỗng xúp dầu hào + ½ muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng xúp hành tím băm.

– Xào vừa chín hải sản với một ít dầu. Không nên nêm mặn, sẽ làm vị ngọt tự nhiên cảu các loại hải sản giảm đi.

– Cho hải sản xào vào ½ mỗi trái bí, châm nước dùng nóng vào gần đầy, sắp bí vào xửng hấp khoảng 15 phút sau khi nước sôi.

bi-chung-hai-san

– Lấy bí ra sắp vào đĩa, trang trí bằng ngò rí. Ăn nóng, dọn kèm muối tiêu.

Khi món bí đỏ chưng hải sản của chúng ta đã chín. Món ăn này không chỉ hấp dẫn, thơm ngon mà phần nhân ăn rất mê và không hề ngán. Vị ngọt, nhân thơm mềm, thoang thoảng hương vị của hải sản. Và cũng chính ở món ăn này bạn có thể cảm nhận rõ nhất vị ngọt tự nhiên của bí đỏ đấy nhé.

Bí chưng hải sản
4.8 (96.67%) 12 votes
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

DỊCH VỤ NỔI BẬT