bí đao cuốn tôm dịch vụ nấu ăn tại nhà

menu24h.vn
bí đao cuốn tôm dịch vụ nấu ăn tại nhà
5 (100%) 4 votes

 

Với thời tiết ngày hè oi bức, thì dịch vụ nấu ăn tại nhà menu24h.vn giới thiệu đến quý vị món bí đao cuộn tôm đơn giản hòa với vị thanh mát của bí, cái ngọt thơm của tôm ăn cùng nước sốt đậm đà là điểm cộng cho món ăn làm nhanh, đơn giản này. các thành viên trong nhà bạn sẽ thích cho mà xem.

Nguyên liệu:

menu24h.vn

– 300g tôm sú tươi.

– 1/2kg bí đao ( trái lớn)

– 10 tai nấm đông cô lớn.

– Gia vị: Dầu mè, dầu hào, xì dầu, bột năng,…

 

Thực hiện:

– Tôm lột vỏ, chẻ lưng thật sâu, rút bỏ gân đen.

menu24h.vn

– Nấm ngâm nước cho nở lớn, dùng kéo cắt vòng từ ngoài mép vào thành sợi dài, rồi cắt khúc ngắn bằng thân tôm.

– Trộn ướp đều tôm, nấm với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 muỗng xúp dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột năng.

– Bí đao gọt vỏ, cắt bí thành khúc dài khoảng 10cm. Dùng dao thật bén cắt thành lát mỏng đều chừng 2mm. Trụng từng lát bí vào nước sôi khoảng 1 phút, vớt ra thả vào nước nguội, để ráo bí.

menu24h.vn

– Nhận mỗi sợi nấm vào giữa một con tôm đã xẻ lưng cho gọn gàng, xếp lại. Lấy mỗi lát bí cuốn một con tôm nhồi nấm. Xếp các cuốn bí vào đĩa sâu lòng, hấp cách thủy khoảng 5-6 phút.Thăm chừng tôm vừa chín là được. Lấy ra, chắt lấy nước hấp để riêng.

Pha nước xốt:

– Lấy nước hấp bí bắc lên bếp, thêm nước sôi để được khoảng 1/2 chén, cho 1-2 muỗng cà phê dầu hào, chút đường, muối, tiêu. Cho vào ít nước bột năng cho hỗn hợp vừa sệt, sau cùng nêm vào 1 muỗng cà phê dầu mè đen

menu24h.vn

– Rưới xốt lên đĩa bí hấp, trang trí với ngò lá. Dọn kèm xì dầu, ớt tươi.

menu24h.vn

 Bí đao cuộn tôm – dịch vụ nấu tiệc tại nhà là sự kết hợp của bí đao và tôm tươi có sự pha cách tân độc đáo. Đây sẽ là món ăn tuyệt vời dành cho các thành viên trong gia đình đấy bạn nhé.

 

bí đao cuốn tôm dịch vụ nấu ăn tại nhà
5 (100%) 4 votes
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

DỊCH VỤ NỔI BẬT