Công thức bí đỏ nấu chay thanh đạm tốt cho người tiểu đường

banner
14802 lượt

BÍ ĐỎ NẤU CHAY

⚛ Nguyên liệu

- Bí đỏ: 1000g
- Hành, gừng, xì dầu
- Muối tinh, mì chính lượng vừa đủ

⚛ Cách làm

- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hột, thái miếng vuông 3cm, hành, gừng rửa sạch thái nhỏ.
- Cho dầu vào nồi, dùng lửa to phi thơm hành, gừng. Sau đó cho bí đỏ vào xào một lúc, nêm xì dầu cùng lượng vừa nước rồi chuyển sang lửa vừa nấu cho bí đỏ chín nhừ, nêm muối, mì chính vào là được.

⚛ Công dụng

- Bổ trung, ích khí, giảm mỡ, giảm đường, thích hợp với người bệnh tiểu đường.

BÁNH KHOAI TÂY NƯỚNG 

⚛ Nguyên liệu 

- Khoai tây nghiền nhỏ: 2 bát
- Hành cắt nhỏ: 1/4 bát
- Trứng gà: 2 quả
- Cà phê bột không men: 3 muỗng
- Muối: 1g
- Dầu ăn: 3g

⚛ Cách làm

- Cho khoai tây vào vải thưa hoặc khăn giấy dày và vắt kiệt nước.
- Dùng một tô vừa, khuấy khoai tây, hành, trứng, bột không men và muối với nhau.
- Dùng một chảo không dính có đáy dày rộng, để lửa khá lớn, đun nóng dầu. Dầu phải trải đều khắp đáy chảo, cho 1/4 hỗn hợp khoai tây vào dầu nóng, ép chúng xuống để làm thành cái bánh nhỏ, dày khoảng từ 0,6 đến 1cm. Phun dầu ăn lên trên. Chiên vàng mỗi mặt khoảng 3 phút.
- Bánh này ăn nóng cùng với xốt táo, kem chua không béo hoặc ít béo và hành lá cắt khúc.

⚛ Công dụng

- Thích hợp với người bệnh tiểu đường.

Cách nấu bí đỏ nấu chay thanh đạm tốt cho người tiểu đường

⏭ Xem tiếp: Dinh dưỡng người tiểu đường ( Tiếp theo)