Cách làm món bí hầm thịt làm diệu nắng gắt của sài gòn

banner
43507 lượt

Menu24h, hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bí hầm thịt vừa ngon, bổ và mát cho bữa cơm hoặc buổi tiệc tại nhà vào mùa hè nắng nóng này mọi người nhé!

Hãy cùng menu24h vào bếp và chế biến món hầm thịt nhé!

Nguyên liệu: 

+ 1 trái bí đỏ vừa

+ 200g thịt heo + 300g gà

+ Đậu hà lan hột (khoảng 100g), 5 củ hành ta, 5 tai nấm hương

+ 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 2 củ tỏi , 1 ít ngò.

+ 1 lít nước lèo và mỡ nước (khoảng 250g)

+ Gia vị: muối, đường, tiêu, bột ngọt, xì dầu.

Cách làm:

+ Bí đỏ: Cắt ngang 1/3 trái về phía trên dùng làm nắp đậy, móc bỏ phần hột bên trong, ướp vào ruột bí: Hành tỏi giã nhỏ+ 1 chút tiêu+ muối+ đường+ bột ngọt+ dầu mè cho vừa ăn, để 30 phút bạn nhé!

+ Thịt heo: Bằm nhỏ, phi hành tỏi, nếm vừa ăn.

+ Thịt gà: Lóc nạc, xắt hột lựu to, xương gà nấu lấy một ít nước lèo.

+ Đậu hà lan hột: Luộc vừa chín tới với chút muối

+ Nấm hương hoặc nấm rơm: Trụng nước sôi có chút muối phi hành tỏi: Ngâm nước, cắt bỏ chân, Xắt hột lựu to phi hành tỏi.

+ Cà rốt: Xắt hột lựu phi hành tỏi

+ Hành tây: Xắt dọc có bảng độ 5 ly.

+ Cho nước lèo vào soong nấu sôi, cho hỗn hợp thịt vào nấu sơ ( niêm tiêu, đường, bột ngọt, xì dầu) cho vừa ăn. Rồi cho hỗn hợp này vào ruột bí, đậy nắp lại đem hấp cách thủy cho bí chín, nhắc xuống, rắc thêm tiêu ngò.

Và cùng thưởng thức món bí hầm thịt nóng hổi cùng gia đình và bạn bè sẽ đem lại hương vị thật ấm cúng cho buổi tiệc của gia đình bạn

Như vậy bạn đã có món bí hầm thịt đơn giản, dễ làm mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho buổi tiệc tại nhà của gia đình bạn