Bí quyết làm khô bò ngon và hấp dẫn

banner
8518 lượt

KHÔ BÒ

I. NGUYÊN LIỆU

- 1,5kg thịt bò filet (chọn miếng to)
- 50g sả bằm
- 3 chai cà ri (chai cao độ 10cm)
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 150g xì dầu 
- 300g đường 
- 50g hành tỏi bằm
- 50g ớt bột
- 50g cà ri bột 
- 1 muỗng cà phê bột ngọt

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
- Thịt bò: Cắt ra làm 3 miếng to, cho vào xì dầu, nấu cho cạn bớt 1/2 xì dầu, nhắc xuống để nguội, cắt theo thớ dọc dày khoảng 5 ly, cắt từng miếng bằng bàn tay.
- Trộn chung: đường + sả bằm + hành tỏi + ớt bột + cà ri nước + 1/2 bột cà ri (còn 1/2 để thịt gần khô rắc lên mặt) + tiêu + bột ngọt, sau đó trộn gia vị này vào thịt bò cho đều.

2. Chế biến: sấy thịt và phơi
- Cho thịt đã ướp gia vị vào chảo (kể cả phần xì dầu còn lại) bắc lên bếp cho lửa yếu, đảo nhẹ tay cho đến khi cạn hết nước tương, thịt gần khô, rắc thêm 1/2 bột cà ri còn lại, nhắc xuống, xếp thịt vào vỉ, đem phơi nắng 1 ngày, sau đó sấy lại cho khô.

⏭ Xem tiếp: Cách làm thịt bò quay tái